• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao trả số tiền bị nâng giá cho du khách nước ngoài khi đi xích lô

Du lịch 17/05/2023 20:40

(Tổ Quốc) - Chiều 17/5, Công an thành phố Huế vừa phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế xác minh, làm rõ, đồng thời trao trả số tiền cho hai du khách nước ngoài bị tài xế xích lô nâng giá khi sử dụng dịch vụ.

Trước đó, vào ngày 15/5, tài xế xích lô Dương Văn C. (SN 1976, trú tại phường An Đông, TP Huế) thấy hai du khách là bà Helen Glover và ông Paul Glover (quốc tịch Australia) đi bộ trên đường Lê Lợi nên đến trao đổi, mời sử dụng dịch vụ xích lô. Sau đó, hai du khách đồng ý để tài xế C. và một tài xế khác (không rõ tên tuổi) chở đến Đại Nội Huế với giá 300.000 đồng/2 xe.

Tuy nhiên, ngoài chở đến Đại Nội Huế thì hai tài xế còn chở đi qua nhiều địa điểm khác và yêu cầu khách thanh toán tổng số tiền 700.000 đồng. Do không hài lòng với việc tăng giá so với thỏa thuận trước đó, nên hai du khách đã phản ánh đến cơ quan chức năng.

Trao trả số tiền bị nâng giá cho du khách nước ngoài khi đi xích lô - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng trao trả lại số tiền bị nâng giá cho du khách.

Nhận được phản ánh của hai du khách, Công an thành phố Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng xác minh sự việc và mời tài xế C. lên làm việc. Tại cơ quan chức năng, tài xế xích lô thừa nhận hành vi nâng giá của mình, đồng thời trả lại số tiền 400.000 đồng chênh lệch và xin lỗi du khách về hành vi sai phạm.

Nhận lại được số tiền, hai du khách xúc động cảm ơn vì sự vào cuộc nhanh chóng của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ du khách khi đến một điểm xa lạ. Giúp du khách cảm thấy an tâm hơn khi đi du lịch đến Huế.

Được biết, ông Dương Văn C. là trường hợp cá biệt vi phạm. Ông C. không tham gia nghiệp đoàn xích lô nhưng lợi dụng mặc đồng phục của nghiệp đoàn để vi phạm gây ảnh hưởng xấu hình ảnh du lịch. Trong thời gian tới, các đơn vị liên quan sẽ tăng cường công tác quản lý để giữ hình ảnh đẹp, văn hóa môi trường du lịch Huế.

Công an thành phố Huế cũng đưa ra khuyến nghị du khách khi đến Huế gặp bất kỳ vấn gì về an ninh trật tự hoặc lợi ích hợp pháp cần bảo vệ thì liên hệ ngay cho lực lượng Công an hoặc đường dây nóng của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

Mọi hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm đến du khách dù nhỏ nhất đều được các lực lượng chức năng truy xét, xử lý nghiêm nhằm bảo vệ lợi ích cho du khách, xây dựng môi trường du lịch Huế an toàn và thân thiện.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ