• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo tại Lạng Sơn

Văn hoá 14/12/2023 09:24

(Tổ Quốc) - Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm đồng phối hợp với UBND huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức trao 50 chiếc xe đạp cùng 50 xuất học bổng trị giá 140 triệu và nhiều phần quà khác cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi, nghèo tại địa phương.

Trao xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Ông Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại chương trình

Tham dự buổi lễ có ông Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTB & XH, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; ông Trần Lực, UV BTV Trung Ương Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng. Cùng đoàn thiện nguyện là các cán bộ, hội viên hội Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng.

Trao xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo tại Lạng Sơn - Ảnh 2.

Đoàn thiện nguyện Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng trao xe đạp cho các em học sinh.

Những năm qua, anh chị em Hội Bảo trợ Lâm Đồng đã đến với bà con vùng lũ quét Tây Bắc, đến với đồng bào ở các tỉnh miền Trung để hỗ trợ vốn giúp bà con khôi phục sản xuất sau những ngày chống chọi với thiên tai. Nghe dự báo rét đậm, rét hại sắp tràn về vùng Đông Bắc, các cháu học sinh mồ côi, khuyết tật và học sinh vùng biên giới tỉnh Lạng Sơn đang cần sự giúp đỡ.

Trao xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo tại Lạng Sơn - Ảnh 3.

Ông Trần Lực, Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng động viên, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh.

Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cùng 50 xuất học bổng, có tổng trị giá 140 triệu đồng cho 100 em học sinh nghèo, khuyết tật tại địa phương. Đây là khoản kinh phí được trích từ nguồn hỗ trợ của cán bộ, hội viên hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng.

Đây là món quà vô cùng ý nghĩa thể hiện sự sẻ chia, kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đến trường, phát huy khả năng học tập của mình tốt nhất. Mong rằng các em sẽ nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, trau dồi về đạo đức lối sống, luôn là những con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt của quê hương, đất nước.

Trao xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo tại Lạng Sơn - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát biểu tại chương trình

Với tinh thần "tương thân, tương ái", Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng, Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn cùng UBND huyện Đình Lập, Lạng Sơn sẽ có thêm nhiều hoạt động xã hội từ thiện ý nghĩa trên địa bàn tại một số huyện vùng sâu vùng xa, giúp thêm nhiều các em học sinh khuyết tật, mồ côi, nghèo tại Lạng Sơn về vật chất và tinh thần, từng bước giúp các em vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ