• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Hà Nội được tiêm vaccine phòng Covid-19 từ quý IV năm 2021

Sức khỏe 01/11/2021 14:03

(Tổ Quốc) - UBND TP Hà Nội vừa có Kế hoạch số 245/KH-UBND về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2021-2022.

Trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Hà Nội được tiêm vaccine phòng Covid-19 từ quý IV năm 2021 - Ảnh 1.

Hình minh họa. (Trong ảnh: Nhân viên y tế tiêm vaccine cho học sinh lớp 12 ở huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).

Theo Kế hoạch này, TP sẽ triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ trẻ trong độ tuổi từ 12-17 tuổi (bao gồm cả trẻ đi học hoặc không đi học) có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Việc tiêm chủng này tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế.

Được biết, thời gian TP Hà Nội triển khai dự kiến trong quý IV-2021 đến hết quý I-2022. Mục tiêu đặt ra là trên 95% trẻ từ 12-17 tuổi sống trên địa bàn TP Hà Nội được tiêm chủng đủ mũi vaccine Covid-19 theo từng đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế.

Theo lộ trình, việc triển khai theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của thành phố.

Cũng theo kế hoạch này, khi nguồn vaccine chưa đủ, việc phân bổ số lượng vaccine cho các quận, huyện, thị xã được triển khai theo thứ tự ưu tiên, đó là: Có ca F0 mới, có mật độ dân cư cao, có nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh các tỉnh có dịch bệnh diễn biến phức tạp, cửa ngõ giao thông đi lại, có khu cách ly tập trung... Khi có đủ vaccine, việc triển khai được tiến hành đồng loạt trên toàn thành phố.

Ngoài ra, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai chiến dịch, thành phố sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm bảo đảm tối ưu cho công tác phòng, chống dịch bệnh với nguyên tắc: Ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng trẻ em ở các quận, huyện đang có dịch.

Theo kế hoạch, ngành Y tế chịu trách nhiệm tập huấn cho cán bộ y tế tham gia tiêm chủng. Cùng với đó, tổ chức điểm tiêm bảo đảm an toàn, phòng và xử trí phản vệ, giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng...

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu thiết lập các đường dây nóng của TP, Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn và Tổng đài trả lời tự động để tư vấn, hướng dẫn tiêm chủng.


Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ