• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Trên tay Keychron K7: Bàn phím không dây nhỏ gọn cho các "hiệp sĩ đường phố"

Nhịp sống số 23/06/2022 19:47

(Tổ Quốc) - Cũng là bàn phím cơ nhưng Keychron chỉ mỏng 22mm và nặng 349g, dễ dàng cho vào balo để làm việc mọi lúc mọi nơi.

Keychron K7 - Ảnh 1.

Hãng bàn phím Keychron hiện nay tìm được một "công thức" xây dựng bộ sản phẩm dành cho riêng mình: những bàn phím dòng Q bao gồm Q1 và gần nhất là Keychron Q2 sẽ dành cho những bạn dùng máy tính bàn, cần có một bàn phím cơ custom chất lượng cao để sử dụng tại chỗ; còn dòng K trong đó là chiếc Keychron K7 chúng ta có ngày hôm nay sẽ hướng đến sự gọn gàng, tiện dụng để đem đi khắp mọi nơi.

Keychron K7 - Ảnh 2.

Hộp của sản phẩm có tông màu đen, và in layout của bàn phím để ta biết ngay trước khi chọn mua.

Keychron K7 - Ảnh 3.

Các phụ kiện của Keychron K7 bao gồm một sợi dây Type-C - Type-A để kết nối có dây và sạc, keycap-puller cùng những chiếc keycap thay thế. Phiên bản hot-swap (sẽ giải thích rõ hơn) sẽ có thêm switch-puller.

Keychron K7 - Ảnh 4.

Những chiếc keycap của K7 được làm bằng nhựa ABS với 3 màu là xám nhạt, xám đậm và những chiếc thay thế màu cam.

Keychron K7 - Ảnh 5.

Keycap được làm rất mỏng nhưng vẫn sử dụng chân cắm Cherry hình dấu cộng như những bàn phím khác.

Keychron K7 - Ảnh 6.

Như đã đề cập, Keychron K7 là bàn phím không dây dành cho những ai thường xuyên làm việc ngoài đường với laptop, máy tính bảng và cảm thấy "chán ghét" bàn phím tích hợp của laptop hoặc bàn phím cảm ứng.

Keychron K7 - Ảnh 7.

Phím có kích thước 65%, đã loại bỏ cụm số Numpad, một vài nút điều khiển và hàng phím chức năng Function. Để nhấn các nút F1 - F12 bạn sẽ cần nhấn tổ hợp phím Fn và số tương ứng ở hàng trên cùng.

Keychron K7 - Ảnh 8.

Một điểm hay của Keychron đó là các bàn phím của hãng luôn có một công tắc để chuyển nhanh giữa các layout phím Android, Windows và MacOS. Ngay bên cạnh đó là nút chuyển giữa Bluetooth và dùng cắm dây.

Keychron K7 - Ảnh 9.

Cổng Type-C được đặt ở giữa cạnh trên của phím.

Keychron K7 - Ảnh 10.

Theo như hãng công bố thì phím được hoàn thiện bằng nhựa ABS với một phần khung bằng thép "SGCC", nhằm giữ được độ bền chắc nhưng vẫn giữ trọng lượng ở mức nhẹ (349g).

Keychron K7 - Ảnh 11.

Cạnh dưới cũng là nơi đặt phần chân của phím, với 3 mức độ cao khác nhau.

Keychron K7 - Ảnh 12.

Ở mỗi nấc này thì bàn phím sẽ thẳng với mặt bàn, nghiêng 6 hoặc 9 độ.

Keychron K7 - Ảnh 13.

Loại switch được sử dụng là switch dạng thấp (low profile) từ Gateron với 3 lựa chọn là Red, Blue và Brown. Ngoài ra còn có 2 phiên bản switch quang học từ Gateron và chính Keychron với khả năng thay thế nhanh (hot-swap) để chuyển đổi cảm giác gõ mà không cần mua bàn phím mới.

Keychron K7 - Ảnh 14.

Một số những thông số khác của phím bao gồm Bluetooth 5.1, khả năng kết nối 3 thiết bị, thời lượng sử dụng khoảng 34 tiếng nhờ viên pin 1550mAh.

Keychron K7 - Ảnh 15.

Giá bán tham khảo của Keychron K7 là 2.290.000đ dành cho phiên bản có hot-swap.

M.Đức | Ảnh: Tuấn Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ