• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tri ân 50 Mẹ Việt Nam anh hùng

Văn hoá 29/06/2022 17:11

(Tổ Quốc) - Chương trình Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng “Nâng bước chân Mẹ” đã trang trọng diễn ra tại Hà Nội ngày 28/6 nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh; các Mẹ Việt Nam anh hùng; cựu tù chính trị; các thương, bệnh binh, người có công... đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng, góp phần tô thắm màu cờ Tổ quốc.

Sự kiện do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Viện Kinh tế và Phát triển doanh nghiệp tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), 23 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh “Thành phố vì hòa bình” (1999 - 2022).

53 sổ tiết kiệm đã được trao tặng tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong khuôn khổ chương trình như: Dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, hiền tài có công với đất nước, các anh hùng liệt sỹ tại Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long; thả chim bồ câu, bóng bay cùng nguyện cầu cho hòa bình trên toàn thế giới; diễu hành xe mô tô trên các tuyến phố Hà Nội để truyền thông điệp lan tỏa tình yêu về hòa bình. Buổi lễ cũng diễn ra các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước. 53 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) đã được trao tặng tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình Lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng “Nâng bước chân Mẹ” đã trải qua 3 lần tổ chức tại Hà Nội với mong muốn trở thành cầu nối giữa ký ức và hiện tại, ôn lại những chặng đường lịch sử đấu tranh vì khát vọng tự do của dân tộc; thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa tới các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Đồng thời, chương trình cũng mong muốn lan tỏa thông điệp về hòa bình cho Hà Nội, Việt Nam và thế giới.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ