• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ qua Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa"

Thể thao 15/06/2024 21:46

(Tổ Quốc) - Doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị nhằm giúp đỡ gia đình các Anh hùng liệt sỹ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất lịch sử này.

Tối 15/6, tại thị xã Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Đêm Tri ân và Lễ Khai mạc Giải chạy "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa".

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa là giải chạy hướng tới Lễ hội vì Hòa Bình lần thứ I năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị và Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được quyên góp vào "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Trị nhằm giúp đỡ gia đình các Anh hùng liệt sỹ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất lịch sử này.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ qua Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa" - Ảnh 1.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hướng đến Lễ hội Vì Hòa bình lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị. Đây là một hoạt động nhằm tạo tiền đề quan trọng trong việc hình thành Giải chạy Marathon chuyên nghiệp hàng năm tại Quảng Trị, là cơ hội để góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Trị trong cộng đồng chạy bộ nói riêng và du khách nói chung, góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đặc biệt, với chủ đề: "Hành trình về Đất lửa", nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, giải chạy lần này sẽ tập trung tổ chức các hoạt động tri ân, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ qua Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa" - Ảnh 2.

Ngoài trao tiền bán BIB cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa, tại lễ khai mạc, BTC đã trao tặng 100 xe đạp, 15 máy lọc nước và nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình các thương binh, liệt sỹ.

Đây là một hoạt động nhằm tạo nên sản phẩm du lịch thể thao mới trong định hướng phát triển của địa phương, góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh về con người, danh lam thắng cảnh, đặc sản vùng miền, thu hút khách du lịch trong nước và du khách nước ngoài đến tham quan, phát triển các sản phẩm du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và du lịch văn hóa tâm linh.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải chạy, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, Quảng Trị Marathon 2024 không đơn thuần là một giải chạy mà còn là những bước chạy tri ân mảnh đất chịu đựng vô vàn gian khổ, hy sinh của dân tộc Việt Nam trong chiến tranh; là những bước chân, nhịp đập của kết nối, của hòa bình.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ qua Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa" - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Quảng Trị đã và đang xây dựng điểm đến của hòa bình, xây dựng biểu tượng hòa bình thông qua Lễ hội vì Hòa bình. Do đó, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam xác định mỗi bước chạy của vận động viên tại "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa" mang theo nhịp đập của tình yêu thương, san sẻ. Từ đó, Ban Tổ chức quyết định doanh thu bán vé của Giải chạy sẽ được ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các gia đình thương binh, liệt sỹ người có công với cách mạng.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ qua Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa" - Ảnh 4.

Ban Tổ chức Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Báo Nông nghiệp Việt Nam, các đại biểu và vận động viên dâng hương và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn để tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ qua Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa" - Ảnh 5.

Trước Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Báo Nông nghiệp Việt Nam, các đại biểu và vận động viên đã tiến hành nghi lễ dâng hương và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh xương máu trong cuộc chiến bảo vệ độc lập, dân tộc.

Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa đã thu hút được gần 3.000 vận động viên đăng ký tham dự, đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước, trong đó có 6 vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Giải có 3 cự ly tranh tài, gồm: 21km, 10km và 5km. Trong đó, riêng cự ly 21km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ TP Đông Hà và đích đến là Thành cổ Quảng Trị, hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành cổ Quảng Trị.

Dựa trên Luật Điền kinh hiện hành, các điều luật của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS), Ban Tổ chức sẽ chọn ra 7 vận động viên có thành tích tốt nhất dành cho nam, nữ ở 3 cự ly để trao giải với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá trên 100 triệu đồng cùng những phần quà đến từ các nhà tài trợ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ