• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" tại Đồng Tháp

Văn hoá 04/11/2019 19:10

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2019 - Ảnh 1.

Kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2019

Việc triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", Tháng hành động sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2019.

Các hoạt động chính được tổ chức bao gồm: Lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2019; Hội thi về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2019; Xây dựng chuyên trang, chuyên mục trên Đài Phát thanh - Truyền hình, Cổng thông tin điện tử, Báo, Đài, Trạm Truyền thanh… tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Các hoạt động cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép với Ngày "Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ" (25/11) và các sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông trong toàn xã hội.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ