• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi”

Thực hiện: Hương An | 19/08/2023

(Tổ Quốc) - Ngày 19/8, tại Công viên Trung tâm thành phố Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi”.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 1.

Đây là cuộc triển lãm ảnh về Hoàng Sa - Trường Sa đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi nhằm góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 2.

Triển lãm trưng bày 110 tác phẩm, trong đó có 60 tác phẩm của hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi với nội dung về cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa và những hình ảnh các đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo, nhà giàn DK...

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 3.

Triển lãm giới thiệu 20 tác phẩm của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cũng đã phản ánh đầy đủ những hoạt động luyện tập, sẵn sàng chiến đấu; đấu tranh bảo vệ trên vùng biển Việt Nam, giúp đỡ, cứu hộ ngư dân khai thác thủy hải sản trên vùng biển Hoàng Sa...

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 4.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 5.

...và 30 ảnh tư liệu về Hoàng Sa là bộ ảnh do Ban Tuyên giáo Trung ương cung cấp tuyên truyền về Hoàng Sa của Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 6.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 7.

Thông qua triển lãm, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 8.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 9.

Triển lãm cũng nhằm khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia nói chung và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng, cũng như giới thiệu, quảng bá tác phẩm ảnh của các tác giả Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 10.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 11.

Những hình ảnh về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của Vùng 3 Hải quân, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, các lực lượng chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” - Ảnh 12.

Triển lãm ảnh với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi” kéo dài từ ngày 19/8 đến ngày 23/8/2023 tại Công viên Trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

NỔI BẬT TRANG CHỦ