• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm "Gieo tổ ấm" quyên góp xây nhà cho người nghèo Quảng Nam

Văn hoá 17/04/2021 20:04

(Tổ Quốc) - Ngày 19/04/2021 triển lãm "Gieo Tổ Ấm" sẽ chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 60 họa sỹ trên toàn quốc để đóng góp vào quỹ từ thiện "Gieo nhà gặt nhà". Bên cạnh những tên tuổi thành danh như: Bùi Tiến Tuấn, Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm..., triển lãm còn xuất hiện những họa sỹ trẻ với những tác phẩm đặc sắc.

Bộ tranh triển lãm "Gieo tổ ấm" giới thiệu những tác phẩm dưới góc nhìn của chủ nghĩa hiện thực. Từ những tác phẩm của các họa sỹ hiện thực dòng chính như Lê Thế Anh, Lê Tường, Nguyễn Đinh Duy Quyền, Phạm Xuân Trung, Hồ Hưng, Đoàn Quốc, Lê Văn Thư cho đến các họa sỹ đương đại trừu tượng, biểu hiện đều quy về một cách nhìn phản ánh hiện thực cuộc sống hiện tại.

60 nghệ sĩ triển lãm "Gieo tổ ấm" quyên góp xây nhà cho người nghèo Quảng Nam - Ảnh 1.

Sơn mài những cô gái Ballet của tác giả Nguyễn Thị Huyền Thanh

Với sợi chỉ đỏ xuyên suốt của chủ nghĩa hiện thực và những tác phẩm đa chất liệu, nhiều góc nhìn càng làm cho bộ tranh thêm sắc màu và hấp dẫn người xem. Nhịp sống của hội họa lại còn ý nghĩa hơn qua chương trình từ thiện "biến tranh thành nhà". Những bức tranh đến với những bộ sưu tập hội họa đương đại đang đóng góp vào việc thay đổi số phận của những gia đình nghèo ở Quảng Nam và miền trung.

Quỹ "Gieo nhà gặt nhà" thành lập từ năm 2018 do họa sỹ Ngô Trần Vũ sáng lập để quyên góp xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung. Dự án xây nhà cho người nghèo của Quỹ "Gieo nhà gặt nhà" hỗ trợ 50 triệu đồng cho các hộ nghèo xây nhà tại Huyện Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam trong nhiều năm qua giúp cho những hộ gia đình nghèo thay đổi hiện trạng nhà ở an toàn hơn trước những cơn bão, lũ lụt hàng năm.

60 nghệ sĩ triển lãm "Gieo tổ ấm" quyên góp xây nhà cho người nghèo Quảng Nam - Ảnh 2.

Tranh Phố của họa sĩ Phạm Xuân Trung

Qua 3 năm thực hiện trao 40 căn nhà cho người nghèo trị giá 2 tỷ đồng. Họa sỹ Ngô Trần Vũ cho biết "Triển lãm trực tuyến Gieo tổ ấm năm 2021 được sự tham gia ủng hộ của rất nhiều họa sỹ trên cả nước. Chúng tôi vừa gây quỹ cho người nghèo vừa mang đến cho giới yêu nghê thuật một bộ tranh đẹp đế thưởng lãm, làm quen với nghệ thuật giá vẽ, kết nối họa sỹ và nhà sưu tầm trên toàn quốc" .

Tranh được tuyển chọn và giới thiệu trên nhóm facebook của All About Art And Artist và Vietnam Art Space với hàng trăm ngàn thành viên và trang facebook.com/ngotranvublog từ ngày 19/04/2021 và kết thúc ngày 09/05/2021.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ