• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay" kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Văn hoá 10/04/2019 13:19

(Tổ Quốc) - Từ ngày 5/5 đến 9/5/2019, tại Thanh Hóa sẽ diễn ra triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay" kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

Triển lãm Thanh Hóa xưa và nay kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: vanhoadoisong.vn

Theo đó, triển lãm gồm 4 phần: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới. Với nội dung trưng bày những hình ảnh, tư liệu, tài liệu, hiện vật nhằm tái hiện về tỉnh Thanh Hóa xưa và nay, để nhân dân và du khách hiểu rõ thêm về những giá trị truyền thống tốt đẹp, những giá trị văn hóa đặc sắc, niềm tự hào về vùng đất "địa linh nhân kiệt", các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Đây cũng là dịp để thu thập, bổ sung các tài liệu, hiện vật, hình ảnh từ cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, làm phong phú thêm nguồn tư liệu phục vụ công tác bảo tồn, bảo tàng và xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo tồn, bảo tàng của tỉnh trên internet.

Triển lãm được tổ chức tại 2 địa điểm: Triển lãm ngoài trời từ điểm cầu vượt đường Đại lộ Lê Lợi đến Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ và tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh./.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ