• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm tranh "Mùa hè của em" mở màn các hoạt động hè dành cho thiếu nhi

Văn hoá 28/06/2020 16:20

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 28/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc Triển lãm Tranh thiếu nhi với chủ đề "Mùa hè của em" và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020.

Triển lãm và các hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi được tổ chức nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2020 của Công đoàn Khối Di sản, Văn hóa cơ sở (Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thu hút hàng trăm em nhỏ, là con em của các công đoàn viên trong Khối.

Triển lãm tranh "Mùa hè của em" mở màn các hoạt động hè dành cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Các em nhỏ tham gia Triển lãm tranh "Mùa hè của em"

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Văn Nghi, Trưởng khối Công đoàn Khối Di sản, Văn hóa cơ sở, cho biết, Triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề Mùa hè của em và các hoạt động trải nghiệm được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ông Nghi nhắc lại lời của Bác Hồ thường nói, "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" để nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em- những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhấn mạnh tầm quan trọng của mỗi gia đình trong xã hội, ông Nghi nói, "Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã khẳng định "Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt giống của xã hội là gia đình".

Trải qua nhiều thế hệ gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Những giá trị quý báu như truyền thống yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung hiếu nghĩa, cần cù sáng tạo trong học tập, lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách được gia đình gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ gia đình vẫn là một nhân tốt quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Chính vì vậy, Trưởng khối mong rằng, các em hãy luôn phấn đấu học tập thật giỏi, rèn luyện thật tốt và luôn chăm ngoan để không phụ công của cha mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các em.

Tại triển lãm lần này trưng bày 156 bức tranh của các em nhỏ. Đây là sự đóng góp của các em nhỏ nhưng cũng thể hiện sự gắn kết của các công đoàn viên, các tổ chức công đoàn trong Khối.

Ghi nhận những đóng góp của các em nhỏ vào Triển lãm tranh thiếu nhi Mùa hè của em, Ban Tổ chức Triển lãm cũng đã công bố và trao tặng giải thưởng dành cho các em thiếu nhi tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Theo đó, có 3 tác phẩm đoạt giải A gồm các tác phẩm của các em: Đôi bạn (em Nguyễn Trí Anh), Công viên của em (em Trần Phương Linh), Em đi khám răng (em Nguyễn Thảo Nguyên).

5 giải B được trao cho các tác phẩm: Đôi bạn (em Nguyễn Lâm Ngọc An), Mùa hè ở biển (em Nguyễn Gia Bảo), Giữ sạch biển xanh (em Đàm Nguyễn Hoàng Ngân), Bốn bạn (em Nguyễn Minh Tiến), Cánh diều tuổi thơ (em Nguyễn Minh Vũ).

10 giải C được trao cho các tác phẩm: Nắng sớm (em Bùi Minh Anh), Hè sang (em Trần Thái Anh), Cắm trại trên núi (em Đặng Vi Anh), Hồ Hoàn Kiếm (em Đặng Nguyễn Minh Châu), Em yêu biển quê hương (em Nguyễn Thùy Chi), Khu vườn mùa hè (em Gia Hân), Tĩnh vật hoa (em Bùi Trung Hưng), Mẹ và em (em Thu Linh), Hoàng hôn trên biển quê hương (em Lê Tuấn Quang).

Chia sẻ khi được tham gia hoạt động này, bé Minh Thư cho biết, "con rất thích khi được đến tham quan triển lãm của các anh chị, con thích nhất tranh vẽ của chị nhưng cũng thích tranh của các anh chị khác vì các anh chị vẽ rất đẹp". Các bạn nhỏ cũng trầm trồ trước những bức họa được trưng bày tại phòng trưng bày Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Tham dự triển lãm, các em nhỏ cũng được giao lưu, trải nghiệm làm diều cùng các nghệ nhân. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các nghệ nhân, các họa sĩ, hàng trăm cánh diều đã được các em khoác lên mình tấm áo choàng sắc màu vui tươi, ấn tượng.

13 cánh diều được các em nhỏ trang trí đẹp nhất cũng được nhận những lời khen ngợi từ các nghệ nhân, được Ban Tổ chức khen thưởng, hứa hẹn mang đến cho các em nhỏ một kỳ nghỉ hè đáng nhớ.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia trải nghiệm làm diều cùng các nghệ nhân

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ