• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm và tuyên truyền biển đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”

Văn hoá 07/01/2023 11:45

(Tổ Quốc) - Triển lãm và tuyên truyền biển đảo với chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" sẽ cung cấp những thông tin tư liệu, hình ảnh chân thực và khát vọng tuổi trẻ với biển đảo; tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương...

Nhân kỷ niệm 26 năm ngày thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), sáng 7/1, Nhà Trưng bày Hoàng Sa phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng, Phòng Chính trị - Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và trường Đại học Đông Á tổ chức khai mạc Triển lãm và tuyên truyền biển đảo "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương".

Triển lãm và tuyên truyền biển đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” - Ảnh 1.

Triển lãm giới thiệu 54 khung trưng bày với hơn 140 tư liệu, hình ảnh về các chủ đề: "Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa", "Hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay", "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương".

Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa cho biết: Triển lãm và tuyên truyền biển đảo sẽ cung cấp những thông tin tư liệu, hình ảnh chân thực và khát vọng tuổi trẻ với biển đảo. Tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương. Hình ảnh, tư liệu phục vụ triển lãm được lựa chọn từ Nhà trưng bày Hoàng Sa và các đơn vị, cá nhân có quan hệ phối hợp.

"Đặc biệt chúng tôi giới thiệu hình ảnh từ Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân, là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, Quần đảo Hoàng Sa,…", ông Lê Tiến Công nói.

Triển lãm và tuyên truyền biển đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” - Ảnh 2.

Triển lãm và tuyên truyền biển đảo sẽ cung cấp các thông tin tư liệu, hình ảnh chân thực và khát vọng tuổi trẻ với biển đảo; tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương.

Triển lãm và tuyên truyền biển đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” - Ảnh 3.

Tại triển lãm, bên cạnh giới thiệu những hình ảnh, bản đồ tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, còn có những hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển. Hình ảnh những ngư dân trên "cánh đồng đại dương", những ngư dân can trường trên ngư trường truyền thống. Hình ảnh bạn thuyền, tình quân - dân trên biển…

Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh về huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biển đảo, tìm kiếm cứu nạn của các lực lượng chức năng đặc biệt là Hải quân vùng 3 đã và đang ngày đêm kiểm soát tốt tình hình trên biển, trên không và địa bàn. Hình ảnh rất đỗi tự hào và nhiều cảm xúc của Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới của Vùng 3 Hải quân. Những hình ảnh giản dị, thường nhật của các cán bộ chiến sĩ ngày đêm giữ biển. Xuân về trên những con tàu giữ biển. Phút giải lao trên boong tàu, hình ảnh tháng ba biên giới, những công dân nhí ở Trường Sa…

Triển lãm và tuyên truyền biển đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” - Ảnh 4.

Điểm nổi bật của triển lãm lần này là hình ảnh tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương.

Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh của Thành đoàn Đà Nẵng, Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, Cảng Đà Nẵng, sinh viên Trường Đại học Đông Á, Đại học Kiến trúc. Đặc biệt là hình ảnh có được do các phóng viên tác nghiệp về biển đảo cũng được giới thiệu tại triển lãm.

"Điểm nổi bật của Triển lãm lần này là hình ảnh tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương. Có thể nói, những hình ảnh trên là thông điệp xanh đầu Xuân gửi đến mỗi người về tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ với biển đảo quê hương", Giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa nhấn mạnh.

Triển lãm và tuyên truyền biển đảo "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" kéo dài từ ngày 7/1 đến ngày 12/1 tại trường Đại học Đông Á, số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ