• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triệu bữa cơm nghĩa tình đến với người khó khăn trong dịch COVID-19

Thực hiện: Nam Nguyễn | 28/08/2021

(Tổ Quốc) - Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội cùng với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội trao hàng triệu suất ăn miễn phí tới những công nhân, lao động, sinh viên, hộ gia đình khó khăn, người khuyết tật... bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 1.

Với mong muốn không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, dưới sự tổ chức và điều phối của Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã triển khai chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”. Những suất ăn này thuộc giai đoạn 3 của chương trình "Triệu bữa cơm: Hà Nội nghĩa tình - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội". 2 giai đoạn đầu đã có gần 70.000 nghìn suất ăn được gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV tại một căn bếp của chương trình ở quận Long Biên, các suất cơm được chuẩn bị đầy đủ, thơm ngon...

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 3.

Mỗi ngày, căn bếp này sẽ nấu khoảng 500 suất cơm. Toàn bộ số cơm này được vận chuyển miễn phí tới các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế như: người lao động tự do bị mất việc, sinh viên mắc kẹt lại Hà Nội, người nhặt ve chai phế liệu...

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 4.

Anh Lưu An Dương (chủ sở hữu nhà hàng GaLacarte) chia sẻ: "Từ khi toàn TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP, tôi đã bắt đầu đóng cửa quán và chuyển đổi sang làm bếp nghĩa tình, nấu các suất cơm miễn phí dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi ngày, chúng tôi nấu khoảng 500 suất, việc vận chuyển có CLB xe bán tải hỗ trợ và Thành Đoàn Hà Nội cung cấp lương thực thực phẩm".

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 5.

"Đại dịch COVID-19 lần này, cả thế giới cùng chịu chung cơn khủng hoảng và Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Qua hoạt động này, tôi mong được chung tay cùng cộng đồng chia sẻ với người khó khăn vượt qua đại dịch. Đây cũng là cách để lan truyền hơn nữa tinh thần tương thân tương ái. Các bạn trẻ nếu đã có cuộc sống đủ đầy, hãy dành thời gian để giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn", anh Dương chia sẻ thêm.

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 6.

Các suất cơm được vận chuyển tới ngõ 279, phố Đội Cấn để phát cho những hoàn cảnh khó khăn

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 7.

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 8.

Bà Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và ông Trần Đăng Nam - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội trao tặng những suất ăn cho người gặp khó khăn.

Xóm lao động nghèo trong ngõ 279 (Đội Cấn) có khoảng gần 10 hộ dân sinh sống. Công việc chính là nhặt ve chai, phế liệu. Từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, những người này rơi vào cảnh khó khăn khi không thể làm việc, không có thu nhập.

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 10.

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh chia sẻ: "Chương trình “Triệu bữa cơm nghĩa tình Hà Nội” là chương trình có ý nghĩa nhân văn rất lớn của Thành Đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai. Mục đích cụ thể hóa chủ trương của TP Hà Nội về việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, song song với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch đặc biệt trong thời gian Hà Nội giãn cách. Chương trình cũng là cầu nối phát huy hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, đồng thời đưa tấm lòng những doanh nhân trẻ đóng góp cho cộng đồng trong giai đoạn khó khăn này".

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 11.

Ông Trần Đăng Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chia sẻ: "Hội đã huy động được gần 2 tỷ đồng vào Quỹ COVID-19 của TP. Ngay khi Thành Đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên có mong muốn kết hợp Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội để triển khai giai đoạn 3, hơn 600 hội viên đã huy động đóng góp được hơn 50.000 suất ăn trong thời gian 3 ngày, giá trị mỗi suất ăn là 25.000 đồng".

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 12.

Các suất ăn còn kèm theo nước uống và hoa quả

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 13.

Chị Nguyễn Thị Huyền (42 tuổi, ngõ 279, phố Đội Cấn) cho biết: "Một tháng nay chúng tôi không ra khỏi nhà, không đi làm được. Cuộc sống người dân ở đây khó khăn lắm bởi vẫn phải trả tiền thuê nhà, tiền điện, nước. Rất may mắn khi chúng tôi vẫn được mọi người quan tâm chia sẻ".

Triệu bữa cơm nghĩa tình tới với người lao động nghèo - Ảnh 14.

Những suất cơm nghĩa tình được trao tận tay người lao động khó khăn, sinh viên nghèo... tại Hà Nội trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ