• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triệu tập 5 đối tượng giết khỉ rồi livestream trên mạng xã hội

Pháp luật 26/11/2018 14:09

(Tổ Quốc) - Một nhóm người ở Hà Tĩnh trong lúc tiến hành giết một cá thể khỉ để làm thịt, lấy óc ăn sống đã livestream trên Facebook gây bức xúc trong dư luận.

Trưa 26/11, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an xác định được 5 đối tượng liên quan trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh giết cá thể động vật hoang dã.

Các đối tượng này được xác định gồm: Phan Hợi (35 tuổi, Facebook Phan Hợi, người đăng hình ảnh lên Facebook), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Thái Đình Quy (61 tuổi), Thái Quang (58 tuổi) và Đặng Văn Biên (35 tuổi); đều trú tại địa bàn xóm 2, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Triệu tập 5 đối tượng giết khỉ rồi livestream trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Đoạn clip được facebook Phan Hợi đăng tải (ảnh chụp clip)

Bước đầu các đối tượng khai nhận, trước đó vào khoảng 21h ngày 16/11, Phan Hợi tới địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, đoạn đường Hồ Chí Minh thì phát hiện một chiếc bao để lại trên đường, bên trong có cá thể động vật nghi khỉ (giống voọc chà vá chân nâu) nói trên.

Sau đó Phan Hợi đưa về và đến chiều 17/11 thì đưa cá thể động vật này đến nhà Thái Văn Sáng cùng nhau làm thịt ăn uống tại đây.

"Chúng tôi sẽ phối hợp cùng với công an và chính quyền xã để điều tra làm rõ. Nếu như đúng như vậy thật thì chúng tôi sẽ có kiến nghị với các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật", ông Hào nói.

Triệu tập 5 đối tượng giết khỉ rồi livestream trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm người giết cá thể khỉ rồi đăng lên mạng xã hội (Ảnh chụp từ clip)

Trước đó, vào trưa ngày 25/11, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản tên Phan Hợi đã phát trực tiếp cảnh một nhóm người tàn nhẫn giết chết một cá thể được cho là khỉ, rồi lấy óc ăn sống và hòa tiết vào rượu để uống.

Ngay khi đoạn video clip được phát tán đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Hiện toàn bộ nội dung đã bị chủ tài khoản xóa.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ