• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Trong công tác lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ là then chốt của then chốt"

Thời sự 24/09/2020 17:00

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong công tác lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ là then chốt của then chốt. Vì vậy, trong việc kiểm điểm, công tác cán bộ phải sâu sắc, thể hiện trách nhiệm trong việc quy hoạch, đánh giá, kiểm tra cán bộ.

Sáng 24/9, Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề lần thứ 49 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI diễn ra từ ngày 14/10 đến 18/10, đến nay, thành phố đã chuẩn bị các bước của Đại hội như: công tác tổ chức cán bộ, công tác phục vụ Đại hội và báo cáo Bộ Chính trị về chuẩn bị Đại hội.

"Về cơ bản Bộ Chính trị đồng tình và đánh giá cao chuẩn bị Văn kiện Đại hội của Đảng bộ TP chu đáo, có tính khoa học, tính thực tiễn. Đồng thời, Bộ Chính trị cũng đã góp ý nhiều nội dung sâu sắc để hoàn thiện văn kiện", Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

"Trong công tác lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ là then chốt của then chốt" - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên của TP phải gương mẫu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"TP cũng học tập như địa phương khác, TP đã mang tên Bác thì lẽ ra việc này phải thấm sâu hơn, coi văn hóa, đạo đức Hồ Chí Minh trở thành hành trang tinh thần và chính trị của người dân TPHCM. Hành động cùng cả nước, vì cả nước với một tâm thế là người tiếp thu di sản về tư tưởng, văn hóa, đạo đức trở thành nguồn lực của 10 triệu đồng bào TP", Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, trong công tác lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ là then chốt của then chốt. Vì vậy, trong việc kiểm điểm, công tác cán bộ phải sâu sắc, thể hiện trách nhiệm trong việc quy hoạch, đánh giá, kiểm tra cán bộ.

"Vai trò công tác kiểm tra giám sát rất quan trọng. Nếu giám sát trong Đảng tốt mà không giám sát với chính quyền, với MTTQ thì không hoàn thành nhiệm vụ. Đó là vai trò kiểm tra, giám sát với cả hai hệ thống, chính quyền, mặt trận hết sức quan trọng", Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, mục tiêu năm 2025, TPHCM phải tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, thể hiện năng lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. TPHCM phải đi đầu trong việc đổi mới sáng tạo, khẳng định chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đến năm 2030, TPHCM phải là TP dịch vụ công nghiệp hiện đại với 3 động lực về kinh tế, chính trị, văn hóa. Bên cạnh đó, TPHCM đến giai đoạn này phải là một TP văn hóa. Ước thu nhập bình quân đầu người của người dân TP năm 2030 đạt 12.570 USD, thuộc nhóm có thu nhập cao. TP phải trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học, công nghệ của Đông Nam Á và năm 2045 là một trung tâm kinh tế tài chính của châu Á.

PV (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ