• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

ĐT nữ Việt Nam đăng quang ngôi hậu SEA Games 30

Thể thao 08/12/2019 19:00

(Tổ Quốc) - Với chiến thắng 1-0 trước ĐT nữ Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã đăng quang ngôi hậu SEA Games 30.

120+3': Hết giờ, ĐT nữ Việt Nam đăng quang ngôi hậu SEA Games 30, bảo vệ thành công tấm HCV. Mang về tấm HCV thứ 20 cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

120': Phá bóng tốt: ĐT Việt Nam phá bóng từ quả sút phạt của đối phương. Ngay sau đó, ĐT nữ Việt Nam phản công. Bích Thùy đã bị phạm lỗi cực nặng từ phía cầu thủ đối phương. Hiệp 2 sẽ có 2 phút bù giờ.

119': Bích Thùy phải nhận một thẻ vàng.

117': Tuyết Dung đang bị chuột rút và sần có sự hỗ trợ.

ĐT nữ Việt Nam chỉ còn cách tấm HCV 5 phút nữa thôi

113': Kim Thành băng ra chính xác bắt gọn bóng khi cầu thủ Thái Lan vượt qua được hai hậu vệ Việt Nam. Khung thành ĐT nữ Việt Nam vẫn đứng vững.

111': Huỳnh Như sẽ rời sân nhường chỗ cho Trần Nguyễn Bảo Châu. Trước khi rời sân Huỳnh Như còn phải nhận thẻ vàng khi bị trọng tài cho rằng câu giờ.

109': Cả cầu thủ Việt Nam lẫn Thái Lan đều đang nằm sân. Các nhân viên y tế đang phải vào sân để chăm sóc cho cầu thủ hai đội.

107': Thái Thị Thảo bị chuột rút và nằm trên sân. Cuộc đua về thể lực đã khiến các cô gái Việt Nam không còn sức lực. Cáng đã được đưa vào sân.

Hiệp phụ thứ 2 được bắt đầu. ĐT nữ Việt Nam đang ở rất sát ngôi vô địch.

Hiệp phụ đầu tiên kết thúc

105': Không vào: Hai quả phạt góc liên tiếp và cú dứt điểm cuối cùng không thể đi vào lưới thủ môn Kim Thanh.

103': Hoan hô Kim Thanh: Cú ra chân bất ngờ của Dangda đã bị Kim Thanh cản phá thành công.

101': Nguyễn Thị Liễu vào sân thay cho Dương Thị Vân

98': ĐT nữ Thái Lan đang phải dồn lên tìm kiếm bàn gỡ. Đây là cơ hội cho Việt Nam đưa đối thủ vào bẫy phản công.

95': Huỳnh Như đang bị đau. Các cô gái đang phải gồng mình chiến đầu suốt 90 phút. Bác sĩ đã phải vào sân.

Thắng tối thiểu, ĐT nữ Việt Nam đăng quang ngôi hậu SEA Games 30 - Ảnh 2.

Ảnh: N.Đ

92': Vàoooooo!!! Hải Yến đã lên tiếng. Quả đá phạt của Tuyết Dung buộc hậu vệ Thái Lan đánh đầu phá bóng tạo cơ hội để Hải Yến lao vào đánh đầu mở tỷ số cho Việt Nam.

Hải Yến ghi bàn thắng Vàng vào lưới ĐT nữ Thái Lan (Video: NHS Channel)

91': ĐT nữ Việt Nam được hưởng quả đá phạt bên phía cánh trái sau khi Tuyết Dung bị phạm lỗi.

ĐT nữ Thái Lan có sự thay đổi người thứ 4. Ở trận chung kết, nếu trận đấu bước sang hiệp phụ, mỗi đội sẽ có thêm 1 quyền thay người.

Thời gian thi đấu chính thức kết thúc. Hai đội sẽ bước vào thi đấu hiệp phụ

90+4': Bắt bóng tốt của Kim Thanh. Kim Thanh đã không mắc bất cứ sai sót nào trong trận đấu này.

Hiệp 2 có 4 phút bù giờ

90': Cơ hội đã trôi qua: Từ tình huống phát động tấn công bên phía cánh trái, bóng được đưa vào chính giữa khung thành nhưng Bích Thủy không có tứ thế để dứt điểm.

88': Nguyễn Thị Xuyến rời sân, vào sân thay cho chị là Hoàng Thị Loan.

87': Không được: Cú tạt lòng vào góc xa của Bích Thủy sau tình huống khống chế bóng tốt không thành công.

Một cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam đang nằm sân. Trận đấu với ĐT nữ Philippines đã bào mòn thể lực của ĐT nữ Việt Nam.

83': Phán đoán tốt: Kim Thanh bắt gọn đường chuyền biên của đối thủ, cắt đứt tình huống trấn công của đối thủ.

81': Tỉ số trên sân hiện tại vẫn là 0-0, nếu ĐT nữ Việt Nam có được bàn thắng trong thời gian này thì cơ hội giành HCV là rất lớn. Đoàn TTVN đã có được 19 tấm HCV trong ngày thi đấu hôm nay và đang chờ tấm HCV thứ 20 của ĐT nữ Việt Nam.

76': Một thẻ vàng dành cho cầu thủ Thái Lan khi phạm lỗi với Huỳnh Như. Cầu thủ này đã kéo sau để ngăn cản Huỳnh Như trong tình huống bứt lên mạnh mẽ, đưa bóng đối mặt 1-1 với thủ môn Thái Lan. Nhưng trọng tài chỉ rút thẻ vàng.

Thắng tối thiểu, ĐT nữ Việt Nam đăng quang ngôi hậu SEA Games 30 - Ảnh 4.

Ảnh: N.Đ

72': Đáng tiếc: Sau đường căng ngang cực đẹp của Bích Thủy, Huỳnh Như băng vào nhưng không thể dứt điểm như ý ngay trước khung thành đối phương. Thiếu một chút nữa là có bàn thắng cho Việt Nam.

Trong khoảng 15 phút đầu hiệp 2, ĐT nữ Thái Lan chơi kiểm sóat bóng tốt, chủ động tấn công nhưng đến hiện tại thế trận đã cân bằng.

68': Cơ hội: Hải Yến vừa bị phạm lỗi trong vòng cấm địa của Thái Lan. Trong tình huống phát động bóng bổng, thủ môn của Thái Lan đã nhảy lên đấm không trúng bóng như đã trúng Hải Yến. Tuy nhiên, trọng tài không thổi còi.

66': Bắt gọn: ĐT nữ Thái Lan đang thực sự nguy hiểm khi tấn công hai biên. Một tình huống hậu vệ Việt Nam không theo sát đối thủ để cầu thủ Thái Lan có cơ hội đánh đầu. May mắn rằng thủ môn Kim Thanh đã bắt gọn.

64': HLV Mai Đức Chung đưa Hải Yến vào sân. Sự thay đổi lớn của HLV Mai Đức Chung trên hàng công với mong muốn tạo được đột phá.

58': Các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam đang gặp khó khăn. Những tình huống lên bóng khó qua được hàng phòng ngự đối thủ. ĐT nữ Thái Lan đang phát huy lợi thế thể lực trong các tình huống tranh chấp.

52': Lưới của ĐT nữ Việt Nam đã rung lên khi Dangda đánh đầu cận thành tung lưới Kim Thanh. Trọng tài từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị.

48': ĐT nữ Thái Lan nhanh chóng có câu trả lời khi Dangda nhanh chân tung cú volley cự ly gần, nhưng Kim Thanh bắt gọn bóng.

Thắng tối thiểu, ĐT nữ Việt Nam đăng quang ngôi hậu SEA Games 30 - Ảnh 5.

Ảnh: N.Đ

46': Việt Nam chủ động tấn công và có được cơ hội ngay những phút đầu sau tình huống Nguyễn Thị Vạn volley chân phải ở khoảng cách 20 mét, đưa bóng đi vọt xà ngang.

Hiệp 2 bắt đầu!

Hiệp 1 kết thúc!

45': Tỷ số là 0-0. Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp 1

44': Cú dứt điểm từ gần giữa sân của Thái Lan. Bóng đi rất thiếu chính xác.

Trong hiệp 1, Thái Lan gần như không đưa được bóng vào cấm địa Việt Nam. Họ nhiều lần sút xa để giải thế bí.39' Từ nỗ lực đi bóng bên cánh phải của đồng đội, bóng được nhả ra cho Silawan Intamee. Số 7 Thái Lan sút xa từ gần 30m. Bóng đi vọt xà. 

Thắng tối thiểu, ĐT nữ Việt Nam đăng quang ngôi hậu SEA Games 30 - Ảnh 6.

Ảnh: N.Đ

36': Số 13 Thái Lan bị cảnh cáo vì lỗi đạp bóng với Chương Thị Kiều.

Chương Thị Kiều đang thi đấu với phần đùi trái được quấn trắng. Cô bị trầy da ở đầu trận, và tiếp tục bị đối thủ va chạm khiến vết thương không thể cầm máu.27' Tiền đạo Taneekarn Dangda vào thay Jaruwan Chaiyarak. 

29': Nguyễn Thị Vạn đột phá kỹ thuật bên cánh trái, trước khi bẻ hướng vào trung lộ rồi chọc khe cho Huỳnh Như. Đội trưởng Việt Nam có khoảng trống lớn trước mặt nhưng không chạy tiếp vì nghĩ đã việt vị.

21': Thoáng thiếu tập trung của hàng thủ Việt Nam giúp Thái Lan đưa bóng xuống sát biên ngang. Tuy nhiên, ở đường căng vào, không có cầu thủ áo xanh nào đón được.

12': Thái Lan tạo ra pha bóng sóng gió khi số 13 thoát xuống đối mặt với thủ môn Kim Thanh. Tuy nhiên, trọng tài căng cờ báo việt vị

Thắng tối thiểu, ĐT nữ Việt Nam đăng quang ngôi hậu SEA Games 30 - Ảnh 7.

Ảnh: N.Đ

11': Nguyễn Thị Vạn sút từ khoảng cách 20m, chếch về bên trái. Bóng đi chệch cột dọc.

8': Nhận bóng từ cánh trái, Tuyết Dung đi bóng qua ba cầu thủ áo xanh rồi xoay người sút bóng bằng chân phải. Bóng đi nhẹ và không hiểm.

6': Từ đường chuyền của Tuyết Dung, Nguyễn Thị Vạn sút ngay bằng chân trái. Bóng đi xoáy và chạm xà ngang.

3': Việt Nam cắm một mình Huỳnh Như, thay vì chơi hai tiền đạo như những trận trước. Sự xuất hiện của Nguyễn Thị Vạn, thay Phạm Hải yến giúp Việt Nam tăng quân số tuyến giữa lên năm người.

1': Trận đấu bắt đầu. Thái Lan giao bóng trước.

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Kim Thanh - Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Xuyến, Thái Thị Thảo, Tuyết Dung, Dương Thị Vân, Bích Thùy, Nguyễn Thị Vạn, Huỳnh Như.

Thái Lan: Waraporn - Natthakarn, Phonphirun, Warunee, Rattikan, Orapin, Khwanrudi, Wilaiporn, Kanyanat, Jaruwan, Taneekarn

Phát biểu trước trận

HLV Mai Đức Chung: "Thái Lan là đội bóng mạnh, họ thiên về bóng bổng từ các tình huống cố định lẫn tấn công biên. Chúng tôi phải tập trung vào vấn đề này để đối phó".

Tiền vệ Tuyết Dung: "Đá với Thái Lan to khoẻ và nhanh nhẹn nên chúng tôi phải tập trung cao độ. Chúng tôi phải phát huy lối đá phối hợp nhỏ để phá sức đối thủ. Còn nếu lao vào chơi đôi công với họ thì không đủ sức. Cơ hội chiến thắng chia đều cho hai đội".

HLV Naruephon Kaenson: "chúng tôi sẽ tập trung phong toả lối chơi đồng đội chứ không tập trung vào cá nhân nào".

NỔI BẬT TRANG CHỦ