• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội: Sẽ sử dụng mạng xã hội để tương tác thị trường lao động

Thời sự 15/12/2020 10:01

(Tổ Quốc) - Với hơn 150 phiên giao dịch, gần 15.000 lao động được tuyển dụng trực tiếp thông qua các hoạt động này; hơn 6.000 DN tham gia phiên giao dịch... là những kết quả mà Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đạt được trong thời gian qua.

Tính đến thời điểm này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức hơn 150 phiên giao dịch. Kết quả, có gần 15.000 lao động được tuyển dụng trực tiếp thông qua các hoạt động này; hơn 6.000 DN tham gia phiên giao dịch.

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội: Sẽ sử dụng mạng xã hội để tương tác thị trường lao động - Ảnh 1.

ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, năm 2020, thị trường lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã triển khai hàng loạt các giải pháp để hỗ trợ thị trường lao động.

Cụ thể theo ông Vũ Quang Thành, giai đoạn từ tháng 2 đến 5/2020, Trung tâm đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội… dừng việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm hằng ngày, từ thứ hai đến thứ sáu; đồng bộ hơn 15 đầu điểm sản đặt trên 15 quận, huyện thuộc địa bàn thành phố… để chuyển hướng sang cung cấp thông tin thị trường lao động.

Để làm được việc đó, theo sự chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm đã chủ động tiến hành công tác thu thập về phía doanh nghiệp (DN) và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động. Sau đó, tiến hành kết nối sơ bộ, định hướng, đưa ra danh sách những ứng viên phù hợp để gửi lại DN, cũng như để người lao động chủ động kết nối với DN.

Cũng theo ông Thành, để hoạt động này hiệu quả, Trung tâm đã triển khai hỗ trợ hoạt động trực tuyến: Phỏng vấn online, trao đổi công việc qua trực tuyến… Sự thay đổi kịp thời này của Trung tâm đã "được DN và người lao động đánh giá rất tốt".

Giai đoạn từ 1/6/2020, theo ông Thành, bám sát tình hình phòng chống dịch bệnh Covia- 19, Trung tâm tiếp tục tham mưu cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình thành phố tổ chức phiên giao dịch lao động hằng ngày. Tuy nhiên, quy mô phiên giao dịch hạn chế hơn và tiêu chí hàng đầu là vẫn phải bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Trung tâm còn liên tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm chuyên đề (dành cho bộ đội xuất ngũ), lưu động tại địa bàn các quận, huyện có sự ảnh hưởng của Covid-19 đang có dấu hiệu phục hồi.

Trung tâm cũng luôn kết hợp chặt chẽ với đơn vị có nhu cầu tuyển dụng thông qua triển khai các hoạt động truyền thông trên báo chí, truyền thanh, truyền hình bằng, băng rôn, phướn, khẩu hiệu… để thông tin tới người lao động. 

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội: Sẽ sử dụng mạng xã hội để tương tác thị trường lao động - Ảnh 2.

Có gần 15.000 lao động được tuyển dụng trực tiếp thông qua các hoạt động giới thiệu việc làm (ảnh minh họa: Giờ tan ca ở Công ty May 10- ảnh: T.Nam)

Theo ông Thành, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tích cực phối hợp đơn vị liên quan các cấp từ Trung ương đến địa phương, các hội đoàn thể thực hiện các nội dung truyền thông, tuyên truyền đến người doanh nghiệp, người dân.

Đồng thời, tiếp tục sử dụng hình thức trực tuyến, mạng xã hội như Zalo, Facebook để hướng thông tin đến với doanh nghiệp và người lao động nhiều hơn. "Bằng việc tiếp tục mang nguồn thông tin đến tận nơi, tận cơ sở thì lực lượng lao động sẽ tham gia qua Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ lớn hơn thời gian tới", ông Thành khẳng định./.

T.Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ