• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội tập trung cho nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31

Thể thao 09/03/2021 10:45

(Tổ Quốc) - Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội là nơi tập trung nhiều đội tuyển sẽ gánh vác nhiệm vụ giành Huy chương vàng tại SEA Games 31 vào cuối năm nay.

SEA Games 31 được xem là một trong những mục tiêu lớn của thể thao Việt Nam năm 2021. Khác với những kỳ đại hội trước đây, SEA Games 31 được khẳng định sẽ là một kỳ đại hội công bằng, tạo điều kiện cho tất cả các nước đều có cơ hội cạnh tranh huy chương vàng.

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là giải đấu tiền đề cho những mục tiêu lớn hơn trong những năm tiếp theo. Do vậy, công tác chuẩn bị lực lượng đối với 3 trung tâm huấn luyện thể thao lớn ở Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng càng được chú trọng hơn.

Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội tập trung cho nhiệm vụ SEA Games 31  - Ảnh 1.

Bắn súng là một trong 3 môn được tổ chức tại TTHLTTQG Hà Nội

Ở thời điểm hiện tại, trung tâm HLTTQG Hà Nội đang tập trung khoảng 800 VĐV thuộc 30 đội tuyển và khoảng 10 đội tuyển trẻ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là số lượng VĐV tập trung đợt 1 mỗi năm. Vào những tháng cao điểm, số VĐV có thể lên tới gần 1.000 người. Đây cũng là nơi tập trung nhiều đội tuyển sẽ gánh vác nhiệm vụ giành Huy chương vàng tại SEA Games 31 vào cuối năm nay.

"Được sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT, các trung tâm HLTT nói chung và trung tâm HLTTQG Hà Nội nói riêng đều có nhiệm vụ chính là chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự thi đấu với mục tiêu cao nhất, trong đó chú trọng vào các môn thi đấu tại ASIAD và Olympic" -ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết.

Được biết, trong thời gian vừa qua, để đảm bảo cho việc tập luyện, trung tâm HLTTQG Hà Nội đã chủ động lên các phương án tập huấn tại chỗ, tổ chức các giải đấu nội bộ. Đây là biện pháp có thể đảm bảo song song giữa công tác phòng, chống dịch và giữ ổn định phong độ cho VĐV.

Tại SEA Games 31, trung tâm HLTTQG Hà Nội sẽ là nơi tổ chức 3 môn thi đấu gồm bắn súng, bắn cung và bắn đĩa bay. Theo kế hoạch trong năm, Tổng cục Thể dục - Thể thao sẽ tổ chức nhiều giải thể thao thành tích cao nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, đảm bảo cho các VĐV có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào giải đấu lớn nhất khu vực.

Sáng ngày 8/3 vừa qua, Trung tâm HLTTQG Hà Nôi đã tổ chức lễ mít tinh chào mừng 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021) với sự tham dự có đông đảo huấn luyện viên, vận động viên của các đội tuyển thể thao quốc gia đang tập trung, tập luyện tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội khẳng định, trong quá trình xây dựng và phát triển, Trung tâm HLTTQG đã có nhiều thế hệ VĐV, HLV nữ xuất sắc ở các bộ môn, giành nhiều thành tích ở các đấu trường khu vực, thế giới, mang vinh quang về cho tổ quốc. Điều đó nói lên rằng đối với phụ nữ, không những chỉ trong lĩnh vực khác mà ở lĩnh vực thể thao cũng rất thành công.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ