• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tâm Thiết kế Hà Nội ra đời giúp sinh viên thực hành, va chạm và tiếp cận thực tiễn công việc

Giáo dục 19/12/2019 15:26

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Nguyễn Trãi và Viện Thiết kế Busan (Hàn Quốc) vừa hợp tác và khai trương Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB, đây là kết quả của quá trình hợp tác giữa hai đơn vị trong nhiều năm qua.

Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB ra đời sẽ quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, tạo ra một sân chơi cho các doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ nhiều cho trường ĐH Nguyễn Trãi trong công tác đào tạo.

Trung tâm được thành lập kỳ vọng trở thành một trung tâm đào tạo thiết kế tin cậy nhất dành cho các bạn trẻ Việt Nam tại Hà Nội, sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi cũng sẽ nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất. Trường ĐH Nguyễn Trãi thông qua hợp tác với Viện chấn hưng thiết kế Busan sẽ nỗ lực để Trung tâm hoạt động thành công, hiệu quả và bền vững.

Thông qua các hoạt động của Trung tâm, trường ĐH Nguyễn Trãi sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi có sự góp sức của Viện Thiết kế Busan để xây dựng các chương trình đào tạo, tham gia chấm bài tốt nghiệp, tham gia giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, thực hành, tham gia vào các dự án về kiến trúc và nội thất.

Trong xu hướng đào tạo hiện nay, việc hợp tác thành lập Trung tâm cũng mở ra những cơ hội mới cho nhà trường như thành lập Khoa Thiết kế tạo dáng công nghiệp để đào tạo các ngành Thiết kế công nghiệp, kiến trúc, thời trang, nội thất…. trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, chuyển đổi số 4.0.

Khai trương Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB trực thuộc trường Đại học Nguyễn Trãi - Ảnh 1.

Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB ra đời sẽ mở ra nhiều cơ hội cho trường ĐH Nguyễn Trãi nâng cao trình độ nhân lực trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất

Phát biểu tại buổi khai trương Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB, TS. Nguyễn Tiến Luận - Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi khẳng định, việc ra đời Trung tâm là nền tảng để trường ĐH Nguyễn Trãi và Viện Thiết kế Busan tiến tới hợp tác thành công trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho niềm tin và sự chung thủy trong hợp tác quốc tế mà hai bên đã đạt được tới hôm nay.

Trung tâm được thành lập không chỉ là địa chỉ tin cậy đối với sinh viên, trường còn đặt mục tiêu đào tạo cho chính đội ngũ giáo viên của nhà trường, cũng như các em đã tốt nghiệp chương trình có địa chỉ để nâng cao trình độ tay nghề, đồng thời giúp các công ty Việt Nam tiếp cận nhanh với các doanh nghiệp quốc tế trong cùng lĩnh vực thiết kế.

Việc ra đời Trung tâm cũng là một tiền đề để Nhà trường nghiên cứu cho ra đời Khoa Thiết kế Công nghiệp với các chuyên ngành phù hợp với thực tiễn hiện nay của thị trường lao động trong nước.

Nói về việc ra đời Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB trực thuộc trường ĐH Nguyễn Trãi, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, đây là một cơ hội tốt cho Nhà trường cũng như các sinh viên trong trường. Sự hợp tác hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Các trường đại học cũng cần có các trung tâm, các đơn vị trực thuộc để vừa là nơi hợp tác, mở rộng quan hệ, nhưng cũng là mô hình để sinh viên có thể thực hành, va chạm và tiếp cận với thực tiễn công việc.

Được biết, sau khi thành lập Trung tâm, trường ĐH Nguyễn Trãi và Viện Thiết kế Busan cũng sẽ xúc tiến xây dựng các chương trình phối hợp để tăng cường sự hợp tác trong công tác đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng và chuyên môn của các sinh viên sẽ theo học tại các chuyên ngành đào tạo kiến trúc và thiết kế nội thất.

Viện sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho Trường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ thiết kế quốc tế chất lượng cao, sinh viên có thêm cơ hội để thực tập tại các doanh nghiệp tại Hàn Quốc cũng như làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi khai trương cũng đã công bố 3 quyết định về việc thành lập Trung tâm thiết kế NTU-DCB trực thuộc trường ĐH Nguyễn Trãi, bổ nhiệm Chủ tịch danh dự Trung tâm đối với TS. Kang, Kyung Tae, và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm.

Trong giai đoạn hiện nay, việc ra đời Trung tâm thiết kế NTU-DCB trực thuộc trường ĐH Nguyễn Trãi cho thấy hướng đi đúng đắn của các trường đại học trong việc tìm kiếm đối tác và mở rộng phạm vi ra thế giới. Tìm kiếm những hướng đi mới, phù hợp với khả năng và phạm vi đào tạo của Nhà trường cũng như quan tâm tập trung cho việc đào tạo các thế hệ sinh viên đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Đây là những vấn đề cấp thiết hàng đầu đối với các trường đại học trong xu thế tự chủ.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ