• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19

Thực hiện: Nam Nguyễn | 19/09/2021

(Tổ Quốc) - Năm nay dịp Tết Trung thu diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, những cán bộ Đoàn của cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã vào bếp, trực tiếp làm những chiếc bánh Trung thu gửi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hơn 60 chiếc bánh Trung thu cùng đèn ông sao, 30 suất quà đã được Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội gửi tới tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Những chiếc bánh Trung thu được chính các bạn đoàn viên thanh niên tự tay vào bếp làm để tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.Toàn bộ công đoạn làm bánh Trung thu được đoàn viên cơ quan Thành đoàn thực hiện tại nhà riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Mỗi xuất quà trị giá 800.000đ gồm balo, vở mới, bút màu, bút viết, dụng cụ học tập, một số bánh,kẹo, sữa, bột dinh dưỡng…

Những lời chúc được các bạn đoàn viên thanh niên viết lên những tấm thiệp gửi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid 19.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự đồng hành của tổ chức Đoàn trong chăm lo cho thiếu nhi.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Em Nguyễn Văn Hiệp (xã Hoàng Văn Thụ) bị mắc bệnh não úng thủy. Em là con thứ 3 trong nhà. Anh cả em sinh năm 1996 đã mất cũng vì căn bệnh này nhiều năm trước. Hiệp sống như một người thực vật, chỉ nằm một chỗ, không thể nhận biết được những gì mọi người nói.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Những món quà thay cho lời chúc được gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em có một mùa Trung thu đầm ấm và hạnh phúc.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Em Nguyễn Thị Thảo là trẻ thiểu năng trí tuệ. Gia đình làm nông nghiệp. Trên Thảo vẫn còn có 1 anh trai bị thần kinh và thường xuyên đi khỏi nhà. "Anh cháu cứ sáng là lại đi lung tung, cả nhà cũng không tìm được cháu ở đâu. Nhưng được cái là vẫn biết đường tìm về. Thảo chỉ học được đến lớp 5 thì phải ở nhà vì cháu không thể theo được chương trình học nữa. Bình thường cháu chỉ nói chuyện với mẹ thôi, với người lạ thì cháu không dám nói gì. Hôm nay, tôi rất cảm ơn các cán bộ Đoàn đã quan tâm, chia sẻ với gia đình tôi, giúp 2 cháu có được mùa Trung thu yêu thương" - mẹ cháu Thảo chia sẻ.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Những món quà ý nghĩa dành tặng các em có vở, bút, sách, cặp sách... để các em có thể dùng ngay khi quay trở lại trường học. Bên cạnh đó, không thể thiếu các món quà mang đậm sắc Trung thu như đèn ông sao, bánh trung thu... để các em đón một mùa trăng ấm áp bên gia đình.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Giữa mùa dịch COVID-19, chương trình được thực hiện với mong muốn cùng các em “Vui Tết Trung thu - Mừng năm học mới”. Tổng giá trị quà tặng là 25 triệu đồng.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Trong các em thiếu nhi xã Hoàng Diệu nhận quà Trung thu dịp này, có 3 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (là trẻ em khuyết tật, không thể đi học vì mắc bệnh hiểm nghèo). Cùng chính quyền địa phương san sẻ với các em, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã gửi tặng các em suất quà gồm sữa, bánh, bột dinh dưỡng, vitamin… cùng 1 triệu đồng tiền mặt.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 12.

Em Nguyễn Thị Mỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ đều không bình thường. Hiện nay cả bố mẹ em không còn chung sống với nhau. Mỹ ở với bà nội và được bà cho đi học nhưng do ảnh hưởng trí não nên em cũng tiếp thu bài chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 13.

Các em nhỏ thích thú với những món quà đầy ý nghĩa dịp Trung thu.

"Trung thu cho em" ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 14.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Trung thu năm nay, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội sẽ thực hiện, trao tặng và khánh thành Công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại huyện Thanh Oai sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

NỔI BẬT TRANG CHỦ