• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 200 nghìn khẩu trang cho TP Đà Nẵng

Sức khỏe 26/07/2020 17:08

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 26/7, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nam tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình thường mới.

Trong giai đoạn 1 triển khai chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh" , Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kết quả đã trao tặng hơn 30.000 bộ phòng dịch tiêu chuẩn, tặng 35.926 khẩu trang chuẩn N95 hoặc tương đương cho các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu, vận động tặng 01 phòng áp lực âm, 17 máy trợ thở O2Flo, 02 máy thở cao tần can thiệp, 10 máy khử trùng UV, 02 máy siêu âm Vivid T8 GE Healthcare, 01 máy phá rung tim NihonKohden, 06 máy Bipap Dream Station, 24.000 găng tay y tế cho các bệnh viện. Ngoài ra, các cấp bộ Hội đã phối hợp triển khai phân phối hơn 1.500.000 quả trứng gà do công ty CP tài trợ và nhiều nhu yếu phẩm khác cho lực lượng bộ đội biên phòng chốt chặn đường mòn phòng dịch, các khu vực cách li và cho nhân dân khu vực khó khăn. Tổng trị giá hiện vật đóng góp cho giai đoạn 1 có trị giá hơn 25 tỉ đồng.

Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 200 nghìn khẩu trang cho TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

8 triệu khẩu trang sẽ được Chương trình tặng cho các cơ quan từ nay đến hết năm 2020

Trong giai đoạn bình thường mới, đặc biệt với tình trạng gia tăng nhanh chóng tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 trên thế giới, Việt Nam sau gần 100 ngày đã có ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Đà Nẵng, dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị triển khai giai đoạn 2 các hoạt động Hỗ trợ y tế trên phạm vi cả nước, bao gồm những hoạt động:

Phát động Chương trình "Chung tay vì đất Mẹ" với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng như: trao tặng công trình, sản phẩm y tế cho lực lượng y tế và nhân dân và trao tặng quà hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là triển khai Dự án Nhà máy Khẩu trang y tế Nhân Ái, sản xuất và trao tặng 8 triệu khẩu trang đạt chuẩn y tế từ nay cho đến hết năm 2020 cho khối y tế, lực lượng bộ đội biên phòng, các cơ quan đối ngoại và lực lượng thanh niên Việt Nam, phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.

Hỗ trợ sản xuất que lấy dịch họng và que lấy dịch tỵ hầu phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ in 3D, dự kiến sản xuất 1 triệu que lấy mẫu từ nay cho đến hết năm 2020. Chủ yếu cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu và các đơn vị xét nghiệm.

Phối hợp với Tổ chức y tế thế giới và các đơn vị triển khai các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội trên cả nước về kiến thức phòng, chống dịch, các chương trình nâng cao nhận thức cho thanh niên, học sinh, sinh viên. Tiếp tục phát triển các hoạt động nghiên cứu, dự báo, cải tiến chất lượng điều trị.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định "Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, trong nước, nhiều địa phương ghi nhận một số trường hợp xâm nhập trái phép vào Việt Nam và hiện đã có một số trường hợp mắc COVID-19 là người Việt Nam sống tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình hình Y tế Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Chúng ta đã có kinh nghiệm thực tiễn ở nhiều địa phương và những nơi chưa có ca bệnh cũng được tập huấn rất kỹ. Trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch được trang bị tốt tại các tuyến, chúng ta đã có thể tự sản xuất số lượng lớn khẩu trang y tế, bộ xét nghiệm, que lấy mẫu, đồ bảo hộ và khẩu trang N95, … đủ để đối phó với diễn biến mới của dịch bệnh. Cùng với cả nước, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo trên mặt trận phòng chống dịch, lần nữa khẳng định tinh thần Việt Nam, chung tay vượt qua đại dịch".

Các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch. Ngay sau chương trình, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam dự kiến sẽ gửi tặng 100.000 và khẩu trang Y tế 500 bộ phòng dịch cấp 3 cho các bệnh viện, 200.000 khẩu trang y tế cho người dân và thanh niên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Thành phố Đà Nẵng./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ