• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trước giờ đấu tuyển Việt Nam, HLV tuyển Hong Kong bất ngờ khen Công Phượng "lợi hại bậc nhất"

Thể thao 14/06/2023 16:19

(Tổ Quốc) - HLV của tuyển Hong Kong (Trung Quốc) đã dành những lời "có cánh" cho Công Phượng của tuyển Việt Nam.

Theo lịch, lúc 19h30 ngày mai, 15/6, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với tuyển Hong Kong. Trước khi hai đội giao đấu, HLV tuyển Hong Kong, ông Jorn Andersen đã có những chia sẻ riêng về Công Phượng.

Sở dĩ HLV này chia sẻ riêng về Công Phượng, bởi hai người từng làm việc chung tại CLB Hàn Quốc Incheon United, giai đoạn năm 2019.

"Khi ấy, Công Phượng chưa đủ hay để chơi bóng ở Hàn Quốc và thường xuyên phải ngồi dự bị. Tôi cũng đã cố gắng trao cơ hội để cậu ấy ra sân mỗi khi có thể.

Tôi đã khuyên Công Phượng cần phải không ngừng nỗ lực và bây giờ, mọi người đều thấy cậu ấy là một trong những cầu thủ lợi hại nhất của tuyển Việt Nam. Tuyển Việt Nam có tốc độ và kĩ thuật cao nên để giành chiến thắng ở trận tới, chúng tôi sẽ cần nhập cuộc thật tốt".

Trước giờ đấu tuyển Việt Nam, HLV tuyển Hong Kong bất ngờ khen Công Phượng "lợi hại bậc nhất" - Ảnh 1.

Công Phượng và HLV Jorn Andersen khi còn ở Incheon United.

Nếu Công Phượng thất bại ở Incheon United thì HLV Jorn Andersen cũng gặp cảnh tương tự. Ông bắt đầu dẫn dắt Incheon United từ 3/2018 và chưa đầy 1 năm sau thì bị sa thải. Khi ấy, Incheon United có thành tích rất kém và đứng cuối BXH K.League. Tới năm 2021, HLV người Na Uy bắt đầu dẫn dắt tuyển Hong Kong.

Ở thời điểm hiện tại, thực ra Công Phượng đang gặp rất nhiều khó khăn. Anh hầu như không được đăng ký thi đấu tại CLB Nhật Bản, Yokohama FC. Vì thế, phong độ của Công Phượng không thật sự tốt.

Chính HLV Troussier cũng từng chia sẻ, nếu tính riêng về phong độ thì Công Phượng chưa hợp lên ĐTVN lần này. Tuy nhiên, xét về đẳng cấp, về độ cống hiến cho tuyển quốc gia, HLV người Pháp vẫn tạo cơ hội cho Công Phượng về nước, tập luyện, thể hiện hòng tìm lại niềm tin, cảm giác bóng.

Không loại trừ khả năng tối mai trước Hong Kong, HLV Troussier sẽ sử dụng Công Phượng. Nhưng có lẽ, Công Phượng sẽ vào sân từ băng ghế dự bị hơn là đá chính.

BLV Quang Huy cũng từng nhận định rằng, với các cầu thủ đã phải ngồi ngoài lâu như Quang Hải, Công Phượng thì HLV Troussier nên thận trọng trong việc sử dụng họ. Không nên cho các cầu thủ này đá từ đầu hoặc gánh trách nhiệm quá lớn, dễ khiến họ đã sa sút thì càng thêm mất lòng tin vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Tốt nhất là HLV Troussier nên chọn khi tuyển Việt Nam đang có tỷ số, thế trận tốt, tạo cơ hội để Quang Hải – Công Phượng vào sân tìm dần lại cảm giác bóng.

Đoàn Dự

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ