• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri TP Đà Lạt

Thời sự 22/06/2020 16:46

(Tổ Quốc) - Sáng 22/6, tại Thành ủy Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng… cùng 300 cử tri sinh sống và làm việc tại các Phường 1, 2, 8 của TP. Đà Lạt.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri TP Đà Lạt - Ảnh 1.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri Đà Lạt. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri TP Đà Lạt - Ảnh 2.

Cử tri Đà Lạt kiến nghị với Đoàn ĐBQH. Ảnh Báo Lâm Đồng

Thông tin trên TTXVN, tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng thông báo về một số nội dung của kỳ họp thứ 9, cử tri đã nêu nhiều ý kiến, tập trung vào vấn đề như: Giải quyết tranh chấp đất đai, khiếu kiện kéo dài, cảnh báo việc xâm hại trẻ em, chế độ lương hưu của cán bộ hưu trí từ năm 1993 và 1995 về trước còn thấp nên gặp khó khăn trong cuộc sống, công tác bảo vệ rừng còn nhiều bất cập, phá rừng là nguyên nhân sâu xa gây nên lũ lụt, việc dạy thêm và học thêm hiện nay chưa được kiểm soát triệt để...

Theo Báo Lâm Đồng, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã tiếp thu, giải trình các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền. Chủ tịch thành phố nhấn mạnh: Với trách nhiệm của thành phố, chúng tôi xin tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri Đà Lạt. Tuy nhiên, hiện nay thành phố cũng chịu áp lực dân số ngày càng gia tăng, trong đó chủ yếu là dân từ nơi khác đến tạm trú, làm ăn sinh sống.

Vấn đề quy hoạch đất đai, trật tự xây dựng cũng còn gặp không ít khó khăn. Từ Quyết định 704 của Chính phủ đến Quyết định 36 của tỉnh về quy hoạch, phân khu, thành phố đã triển khai khá đồng bộ, hiệu quả, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những bất cập tồn tại. Trong thời gian tới, thành phố sẽ chỉ đạo làm tốt hơn nữa nhằm đảm bảo đúng định hướng quy hoạch, bảo đảm quyền lợi thiết thực cho người dân; hướng đến giữ lại những mảng xanh để bảo vệ cảnh quan, môi trường, hướng đến xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp.

Những nội dung kiến nghị mang tính chất cá nhân, riêng lẻ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt tiếp thu, nghiên cứu, xem xét cụ thể từng nội dung vụ việc và trả lời cử tri.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri TP Đà Lạt - Ảnh 3.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền đối với kiến nghị của cử tri Đà Lạt. Ảnh Báo Lâm Đồng.

Theo TTXVN, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã trả lời nhiều ý kiến của cử tri. Đặc biệt, về việc người thân xâm hại, bạo hành trẻ em, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho biết sẽ tăng nặng hình phạt đối với người thân có hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em. Ngoài mức án đối với hành vi xâm hại trẻ em, những người này còn đối diện với "mức án" do dư luận xã hội lên án.

Về chính sách, chế độ lương hưu của cán bộ hưu trí từ năm 1993 và năm 1995 trở về trước còn thấp, các cơ quan chức năng cũng đã giao cho Bộ LĐTB&XH thẩm tra để giải quyết.

Về vấn đề dạy thêm học thêm, hiện đã có Thông tư 17/TT-BGD ĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GD&ĐT quy định rõ những trường hợp được dạy thêm học thêm, vì thế, đề nghị chính quyền Đà Lạt tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở nếu vi phạm.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ