• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng Ban kỷ luật VFF: "Án phạt với Ngô Hoàng Thịnh cũng là để răn đe các cầu thủ khác"

Thể thao 24/03/2021 17:28

(Tổ Quốc) - Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng ban Kỷ luật VFF khẳng định, Ban kỷ luật đã xem xét toàn diện hành vi của cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh dựa trên các yếu tố và luật để đưa ra bản án phù hợp, thích đáng, đủ sức răn đe.

Chiều ngày 24/3, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra án phạt với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP. HCM) sau hành vi vào bóng thô bạo với cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC trên sân Thống Nhất tại vòng 5 V-League 2021.

Theo đó, cầu thủ thuộc biên chế CLB TP. HCM sẽ bị treo giò 9 tháng (đến hết 31/12/2021), đồng thời, Hoàng Thịnh sẽ phải nộp phạt 40 triệu đồng, chịu chi phí cho việc chữa trị của Hùng Dũng theo điểm a, khoản 4 điều 39 theo quy định của VFF.

Trưởng Ban kỷ luật VFF: "Án phạt với Ngô Hoàng Thịnh cũng là để răn đe các cầu thủ khác" - Ảnh 1.

Án phạt với Ngô Hoàng Thịnh cũng là để răn đe các cầu thủ khác (Ảnh: VPF)

Chia sẻ trước báo giới chiều cùng ngày, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết, sau khi nhận được hồ sơ của BTC giải, Ban kỷ luật đã tiến hành họp và đánh giá hành vi của cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh là đặc biệt nghiêm trọng.

"Trong bóng đá đương nhiên phải có tính đối kháng quyết liệt. Hành vi của cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh nếu để đánh giá thì có nhiều cách hiểu nhưng dù sao đi chăng nữa đây là hành vi đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Tiếp đến, phải nói thực tế rằng, Hùng Dũng là cầu thủ đạt danh hiệu Qủa bóng Vàng, bị chấn thương như hiện nay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ĐT Việt Nam nên quan điểm của Ban kỷ luật là phải áp dụng các hình thức tương ứng để xử lý, để cho Ngô Hoàng Thịnh rút kinh nghiệm, đồng thời răn đe với các cầu thủ khác trong quá trình thi đấu" - ông Vũ Xuân Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Thành cũng cho biết, trong quá trình xem xét hành vi của Hoàng Thịnh, bên cạnh việc dựa vào luật để áp dụng, Ban kỷ luật còn xem xét toàn diện phản ứng của dư luận, báo chí, người hâm mộ để đưa ra án phạt.

Về phần mình, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhận định, bóng đá là môn đối kháng nên việc cầu thủ sử dụng tối đa nỗ lực giành lợi thế trong thi đấu là tính chất nghề nghiệp. Tuy nhiên, giữa sự quyết liệt và hành vị thi đấu gây tổn hại là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Va chạm giữa các cầu thủ có thể là sơ ý hoặc cố ý.

"Từ đầu mùa giải, VFF đã có văn bản gửi CLB trong đó có đề nghị về việc giáo dục đạo đức, tư tưởng cho cầu thủ về xây dựng ý thức bảo vệ đồng nghiệp trong thi đấu. Đôi khi là những trận đấu mà một đội chưa bao giờ giành chiến thắng trước đối phương nên nỗ lực của cầu thủ rất cao. Nhưng điều đó không thể biện minh cho việc thi đấu quyết liệt quá mức gây ảnh hưởng tới đối phương" - ông Hoài Anh khẳng định.

Để tránh cho những sự việc tiếp theo có thể xảy ra, VFF khẳng định sẽ kiên quyết xử lý các hiện tượng thi đấu xâm phạm thân thể cầu thủ, đồng thời đề nghị các trọng tài đưa ra những quyết định mạnh tay với những tình huống tương tự trong các trận đấu.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ