• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Bệnh viện Thể thao Việt Nam cần tìm ra hướng đầu tư mũi nhọn

Thời sự 23/02/2024 13:45

(Tổ Quốc) - Chiều 22/2, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tới thăm và chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Bệnh viện Thể thao Việt Nam cần tìm ra hướng đầu tư mũi nhọn  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, bệnh viện nằm ở vị trí “vàng”, vì vậy ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho người dân thì có thể tham gia vào các sự kiện lớn của cả nước.

Do cơ sở vật chất của bệnh viện còn khó khăn, đang trong quá trình sửa chữa nên ông Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng trong năm nay bệnh viện hoàn thành việc sửa chữa để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14 và 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng cho rằng, cần có sự đồng hành của Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để đưa ra tầm nhìn chiến lược trong tương lai cho bệnh viện, gắn liền thành tích thể thao với ngành y tế.

Với đặc thù khám, chữa bệnh cho các đối tượng là vận động viên, người bị chấn thương thể thao, phục hồi chức năng, bệnh viện cần tìm ra hướng đầu tư mũi nhọn để phát triển thành bệnh viện điều trị chuyên ngành thể thao hàng đầu cả nước và trong khu vực.

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, với tính chất chuyên ngành hẹp, bệnh viện còn nhiều khó khăn nhưng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định cơ sở cần đào tạo đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ để theo kịp khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, bệnh viện cần liên kết với các nước trong khu vực, trung tâm tiên tiến trên thế giới về chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng, chăm sóc chuyên sâu cho đội ngũ vận động viên.

Theo bác sĩ Lê Thanh Tùng, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Thể thao Việt Nam, từ khi thành lập, bệnh viện luôn xác định là bệnh viện của ngành, duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á về lĩnh vực y học thể thao. Hiện tại, đây là địa chỉ tin cậy trong điều trị chấn thương thể dục, thể thao trong nước và khu vực.

Tiếp đó, đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã tới thăm và chúc mừng tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Tại đây, ông Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp tục khẳng định vai trò của đội ngũ y bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đánh giá cao hệ sinh thái của đơn vị từ dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bộ Y tế đánh giá cao thành tựu của bệnh viện, mô hình đầu tư đúng hướng. Đồng thời, ông cho rằng cần khuyến khích hợp tác công - tư trong y tế khi chăm sóc sức khỏe nhân dân, sức khỏe cộng đồng đặc biệt là khám chữa bệnh chất lượng cao.

"Đơn vị cần phát triển đi đôi với y đức, xây dựng hệ thống nhân sự và trang bị kỹ thuật để vươn cao, vươn xa. Trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ có chính sách tổng thể hơn để xây dựng hệ thống y tế công - tư đáp ứng yêu cầu về an sinh xã hội, hướng về nhân dân, phục vụ nhân dân" - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho hay.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ