• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của họa sĩ Trần Khánh Chương

Thời sự 06/01/2020 15:42

(Tổ Quốc) - Chiều 6/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc mừng họa sĩ Trần Khánh Chương nhân dịp năm mới.

Hoạ sĩ Trần Khánh Chương sinh ngày 14/8/1943 tại Hà Nội. Ông là chủ tịch của Hội Mỹ thuật Việt Nam từ năm 1999-2019. Các tác phẩm nổi bật của ông như Màu xanh trên vùng đất đỏ; Đường lên Điện Biên; Ngày vui giải phóng; Những cánh diều; Bên cầu Thê Húc; Nhịp thời gian; Trưa cửa Tùng. Trần Khánh Chương còn là tác giả của hai cuốn sách: "Gốm Việt Nam từ đất nung đến sứ" và "Gốm Việt Nam". Ông đã viết nhiều bài báo, công trình nghiên cứu mĩ thuật.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của họa sĩ Trần Khánh Chương  - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, chúc tết gia đình họa sĩ Trần Khánh Chương chiều 6/1.

Tại Đại hội 8 của Hội Mỹ thuật Việt Nam kết thúc vào ngày 16/12/2014, đã thống nhất bầu chọn họa sĩ Trần Khánh Chương vào vị trí Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ từ năm 2014 - 2019.

60 năm trong sự nghiệp cầm cọ, họa sĩ Trần Khánh Chương đã đạt nhiều giải thưởng như: Giải thưởng chính thức Triển lãm Đồ họa Quốc tế Intergrafik Berlin, Đức, năm 1984; Huy chương Vàng Triển lãm Mĩ thuật Thủ công Toàn quốc lần thứ II năm 1987; Giải Nhì Giải thưởng Hội Mĩ thuật Việt Nam năm 2002; Giải thưởng Triển lãm Mĩ thuật Thủ đô: Giải A năm 1987, giải B năm 1976, năm 1984 và năm 1986; Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2007 cho bộ tác phẩm tranh khắc thạch cao.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của họa sĩ Trần Khánh Chương cho sự nghiệp VHNT nói chung và sự nghiệp hội họa, mỹ thuật Việt Nam nói riêng. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng, họa sĩ Trần Khánh Chương không chỉ là người làm nghề có tài năng, được các họa sĩ trong nước và quốc tế tôn trọng, mà còn là người lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam tận tâm, có uy tín, tạo sự đồng thuận, đoàn kết các anh em họa sĩ trong cả nước, đem lại đóng góp cho sự nghiệp mỹ thuật nước nhà.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của họa sĩ Trần Khánh Chương  - Ảnh 3.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của họa sĩ Trần Khánh Chương cho sự nghiệp văn học nghệ thuật nói chung và sự nghiệp hội họa, mỹ thuật Việt Nam nói riêng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong rằng, trong thời gian tới, với kinh nghiệm lâu năm trong vai trò lãnh đạo Hội, họa sĩ Trần Khánh Chương cùng các họa sĩ trong Ban chấp hành Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ lựa chọn, bồi dưỡng thế hệ kế cận có năng lực, có tâm huyết với công tác Hội.

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương đã dành sự quan tâm đến cá nhân họa sĩ, ông Trần Khánh Chương bày tỏ mong mỏi, Ban Tuyên giáo sẽ có sự quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền về sự nghiệp văn học nghệ thuật nói chung và sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam nói riêng. Họa sĩ Trần Khánh Chương bày tỏ, với kinh nghiệm 60 năm trong hoạt động mỹ thuật, sẽ nỗ lực cống hiến cho công tác Hội Mỹ thuật Việt Nam và tiếp tục sáng tạo, đóng góp hơn nữa cho nền mỹ thuật Việt Nam./.

Tin; Hà An, ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ