• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường đại học “20-10 không hoa” hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng lũ miền Trung

Giáo dục 20/10/2020 19:16

(Tổ Quốc) - Hơn 110 triệu đồng là nguồn kinh phí ban đầu nhận được ngay khi phát động “20-10 không hoa” hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng lũ miền Trung trong chương trình tọa đàm nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng).

Chiều 20/10, đại diện trưởng Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, thay vì một buổi tri ân nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 như thường lệ với hoa chúc mừng, chương trình tọa đàm chủ đề Phụ nữ với văn hóa giữ nếp nhà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 năm nay tại trường, nữ đoàn viên công đoàn nhà trường đã quyết định một "20-10 không hoa" để dành phần kinh phí tổ chức đó góp quỹ hỗ trợ sinh viên.

Theo dõi liên tiếp những thông tin, hình ảnh người dân miền Trung chật vật chống chọi với bão lũ bủa vây, trong đó có nhiều địa phương là quê nhà của sinh viên lớp mình, nhiều nữ giảng viên cũng đã trích toàn bộ phần quà trong dịp này góp thêm vào hoạt động ý nghĩa này cùng toàn trường, mong mỏi được hỗ trợ sinh viên một phần điều kiện để ổn định cuộc sống, yên tâm tập trung cho việc học ở giảng đường đại học. Còn tại chương trình tọa đàm, tập thể sư phạm nhà trường đã cùng nhau thiết thực chung tay bằng hình thức ủng hộ trực tiếp vào thùng ủng hộ.

Trường đại học “20-10 không hoa” hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng lũ miền Trung - Ảnh 1.

Hơn 110 triệu đồng là nguồn kinh phí ban đầu nhận được ngay khi phát động “20-10 không hoa” hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng lũ miền Trung tại Đại học Đông Á.

Các lớp sinh viên toàn trường cũng lan tỏa tinh thần "20-10 không hoa" khi dành tặng cô giáo nghĩa cử tri ân ngày 20/10 bằng phần ủng hộ các bạn sinh viên đang học tập tại trường có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử nhiều ngày qua.

"Thật bất ngờ nhưng cũng thật hạnh phúc khi đón nhận những "đóa hoa" mà sinh viên dành tặng thông qua việc góp quỹ chương trình Hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng lũ miền Trung. Đây là những đóa hoa giàu tính nhân văn và gây xúc động nhất mà thầy cô nào cũng mong muốn nhận được. Thật hạnh phúc khi thấy sinh viên của mình nghĩ đẹp, sống đẹp, hòa mình vào "dòng chảy" tử tế. Sự tử tế nhiều khi không cần đến lời giảng, thư kêu gọi, lễ phát động,… Sự tử tế và nhân ái xuất phát từ chính hành động thiết thực và đáng trân quý của các em.", ThS. Lê Thị Thanh Lai – Phó trưởng khoa Luật ĐH Đông Á xúc động chia sẻ.

Tổng số tiền ủng hộ được ghi nhận ngay trong buổi đầu kêu gọi là hơn 110 triệu đồng. Dự kiến đến cuối tháng 10, Đại học Đông Á sẽ tổ chức trao hỗ trợ đợt đầu đến sinh viên đang theo học tại trường có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ tại miền Trung.

Được biết, nhiều năm qua, hành trình trách nhiệm cộng đồng trong mỗi sinh viên Đại học Đông Á luôn được cụ thể bằng những chương trình thiết thực. Các dự án Tủ bánh mì sinh viên, nồi cháo thanh niên, ngân hàng máu sống cứu người, vé xe Tết,… là những hoạt động cộng đồng thường niên do sinh viên tự đề xuất và thực hiện, làm nên văn hóa trách nhiệm đẹp của sinh viên Đại học Đông Á.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ