• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021

Giáo dục 21/12/2020 16:50

(Tổ Quốc) - Năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thêm kỳ thi tuyển sinh riêng, Nhà trường cũng sẽ tiếp tục bổ sung thêm môn thi cho kỳ thi riêng để thí sinh có thêm lựa chọn.

Theo thông tin từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường sẽ thực hiện ba phương thức tuyển sinh khác nhau.

Phương thức thứ nhất là xét tuyển theo hồ sơ tài năng dành cho đối tượng là học sinh các lớp chuyên, có học lực giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh, chứng chỉ SAT, A-Level; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Phương thức này sẽ được nhà trường triển khai sớm, trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức thứ hai là tuyển sinh từ kỳ thi riêng. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ kiện toàn thêm phương thức tổ chức thi riêng cho năm 2021. Trường dự kiến ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận, sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn. Thí sinh có thể lựa chọn thêm môn thi để theo hướng vào các ngành kỹ thuật khác.

Phương thức thứ ba là sử dụng điểm từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trường sẽ có sự cân nhắc để phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho từng phương thức tuyển sinh.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bổ sung thêm môn thi cho kỳ thi riêng

Trước đó, trong năm 2020, trường Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức kỳ thi riêng, Nhà trường sử dụng kết quả kỳ thi riêng này để xét tuyển. Kỳ thi do Trường tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

Để đăng ký tham gia bài thi riêng, thí sinh trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài kiểm tra tư duy được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại.

Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút.

Bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt những khối ngành khoa học kĩ thuật. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ