• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường đại học Công Nghiệp Việt Trì - Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia

Giáo dục 14/01/2022 14:21

(Tổ Quốc) - Trường đại học Công Nghiệp Việt Trì với 65 năm xây dựng và trưởng thành luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được trên 90 nghìn cán bộ kỹ thuật có chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của các ngành kinh tế. Nhà trường chú trọng phát triển theo định hướng ứng dụng đáp ứng nhu cầu thực tiễn và cam kết tư vấn, giới thiệu việc làm theo đúng ngành đào tạo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, nếu không sẽ hoàn lại 100% học phí toàn khóa học. Vì vậy, sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên môn được đào tạo và được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

Trường đại học Công Nghiệp Việt Trì - Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia - Ảnh 1.

PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học, 13 ngành ở trình độ đại học và đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học. Để nâng cao chất lượng đào tạo Nhà trường đã mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục đại học của một số nước như: Trường Đại học Dongshin, Đại học Chodang - Hàn Quốc, Trường Đại học nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Kazan - Liên Bang Nga, Trường đại học Kỹ thuật quốc gia Belarus - Cộng hoà Belarus, Trường Đại học Xây dựng Caen – Cộng hòa Pháp, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản, Đại học Fukui Nhật Bản…

Trường đại học Công Nghiệp Việt Trì - Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia - Ảnh 2.

Tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì

Nhà trường có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ đạt tỷ lệ trên 98%. Hệ thống giảng đường đảm bảo tiêu chuẩn với phòng thí nghiệm, xưởng thực hành với các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường; đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu xã hội. Sinh viên đang học tại trường được tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, văn nghệ thể thao, đi trải nghiệm thực tế và học kỹ năng mềm trước khi ra trường và được đăng ký đi du học với chế độ ưu đãi học phí, được làm thêm có thu nhập cao đủ điều kiện kinh phí học tập và sinh hoạt, bên cạnh đó sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp, nếu đủ điều kiện được các công ty nước ngoài trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và ký hợp đồng làm việc dài hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc..

Với những thành tích đã đạt được nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương độc lập Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba. Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba. Huân chương Chiến công Hạng Ba cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ ngành.


Hạ Liên

NỔI BẬT TRANG CHỦ