• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển đại học từ 16 điểm

Giáo dục 03/06/2020 17:33

(Tổ Quốc) - Trường Đại học Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2020, theo đó, điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 từ 16 điểm trở lên, ngưỡng điểm này là tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tính theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số.

Năm 2020, Trường Đại học Hà Nội tuyển 3.140 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó, Trường tăng thêm 150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 1 chương trình cử nhân mới Nghiên cứu phát triển (dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 2 chương trình đào tạo chất lượng cao: Công nghệ thông tin và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Nhà trường đang đào tạo 11 ngành ngôn ngữ; 9 ngành dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh (Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kế toán, Tài chính- Ngân hàng, Marketing, Quốc tế học, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Nghiên cứu phát triển) và 1 ngành dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Pháp (Truyền thông doanh nghiệp).

Trường tuyển 240 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo quốc tế cấp bằng chính quy do các trường đại học nước ngoài của Australia, Vương quốc Anh, Cộng hòa Áo và Cộng hòa New Zealand cấp bằng đối với các ngành: Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành kép Tài chính và Marketing, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kế toán Ứng dụng, Kinh doanh.

Nhà trường thực hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, dành cho các đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

Thời gian; hình thức nhận ĐKXT đợt 1, trường thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường thực hiện xét tuyển theo 4 phương thức, trong đó, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT với 5% tổng chỉ tiêu; Xét tuyển kết hợp theo quy định của Trường Đại học Hà Nội chiếm 25% tổng chỉ tiêu; Xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chiếm 70% tổng chỉ tiêu. Và thực hiện xét tuyển bằng học bạ và trình độ tiếng Anh cho các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài.

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020, cụ thể như sau:

Trường Đại học Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển đại học từ 16 điểm - Ảnh 1.

Nhà trường cho biết, học phí đối với sinh viên hệ chính quy năm học 2020-2021, các môn học cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập và khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh: 650,000 đồng/ tín chỉ. Các môn học còn lại: 480,000 đồng/ tín chỉ.

Về Chương trình đào tạo chất lượng cao, các môn học khối kiến thức ngành và khối kiến thức chuyên ngành, thực tập và khóa luận tốt nghiệp của các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - CLC, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - CLC: 940,000 đồng/tín chỉ; của ngành Ngôn ngữ Italia - CLC: 770,000 đồng/tín chỉ; của các ngành CNTT CLC, ngành QTDV DL và Lữ hành CLC: 1,300,000 đồng/tín chỉ. Học phí các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài theo quy định riêng.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ