• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM bổ sung 2 tổ hợp tuyển sinh

Giáo dục 07/01/2019 15:05

(Tổ Quốc) - Trong năm 2019, trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM bổ sung 2 tổ hợp tuyển sinh.

Trong đợt tuyển sinh năm 2019, trường Đại học Tự nhiên TP. HCM (Đại học Quốc gia TP. HCM) dự kiến tuyển sinh 3445 chỉ tiêu với 4 phương án tuyển sinh bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu tối đa là 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học quốc gia TP. HCM với chỉ tiêu tối đa là 15% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM bổ sung 2 tổ hợp tuyển sinh - Ảnh 1.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM bổ sung 2 tổ hợp tuyển sinh (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP. HCM với chỉ tiêu khoảng 30% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPTQG: theo quy định của Bộ GD&ĐT và Đại học quốc gia TP. HCM với chỉ tiêu tối thiểu 50% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành..

Cũng theo như đề án tuyển sinh này, khoảng 30% chỉ tiêu sẽ được trường giành cho công tác xét tuyển qua kỳ thi đánh giá năng lực.

Cũng trong kỳ tuyển sinh năm 2019, trường Đại học Tự nhiên TP. HCM (Đại học Quốc gia TP. HCM) sẽ bổ sung 2 tổ hợp môn mới gồm D01 ở ngành Toàn học tuyển tổ hợp gồm 3 môn Toán - Văn -Tiếng Anh và D90 ở ngành kỹ thuật điện tử - viễn thông (đại trà và chất lượng cao) gồm Toán - Khoa học tự nhiên - Tiếng Anh.

Các tính điểm chuẩn trúng tuyển được thống nhất chung cho từng ngành/nhóm ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp môn/bài thi xét tuyển. Nếu các thí sinh có cùng điểm tổng thì trường sẽ ưu tiên xét tuyển theo thứ tự ưu tiên của các môn/bài thi ở bảng dưới. Bên cạnh đó, kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia cũng không được sử dụng để xét tuyển.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ