• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông có 2 chương trình đào tạo đạt 100% theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT

Giáo dục 29/05/2024 18:24

(Tổ Quốc) - Sáng 29/5/2024, tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã công bố Quyết định và Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo của Nhà trường lần lượt là ngành Kỹ thuật Điện, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu (trình độ đại học) với tỉ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu của cả 2 ngành đều là 100%.

Đặc biệt, tất cả các chương trình đào tạo của EIU được công nhận kiểm định chất lượng đều có 1 tiêu chí đạt 6 điểm (Tiêu chí: Môi trường tâm lý, xã hội và cảnh quan tạo thuận lợi cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu và sự thoải mái cho cá nhân người học). Thang điểm 6/7 là thang điểm đáp ứng rất tốt yêu cầu của tiêu chí – ThS Trần Hoài Bảo - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng EIU cho biết.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông có 2 chương trình đào tạo đạt 100% theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT - Ảnh 1.

PGS-TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM gửi lời chúc mừng đến Hội đồng trường và Ban Giám hiệu EIU

Chia sẻ tại Lễ công bố, PGS-TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM gửi lời chúc mừng đến Hội đồng trường và Ban Giám hiệu EIU đã có 2 chương trình đào tạo với tỷ lệ số tiêu chí đạt 100% theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo hiện nay thực hiện theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ tiêu chuẩn gồm 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí, 2 chương trình đào tạo của EIU được công nhận đạt chuẩn kiểm định trong đợt này được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn trên.

Hiện cả nước có trên 1200 chương trình đào tạo đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng, tuy nhiên chỉ có 7 chương trình đạt 100% và EIU có 2 chương trình.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông có 2 chương trình đào tạo đạt 100% theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT - Ảnh 2.

Đại học Quốc tế Miền Đông nhận Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Các tiêu chuẩn trong chương trình kiểm định tập trung vào những nội dung cụ thể như: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; Bản mô tả chương trình đào tạo; Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; Phương pháp tiếp cận trong dạy và học; Đánh giá kết quả học tập của người học; Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên; Đội ngũ nhân viên; Người học và hoạt động hỗ trợ người học; Cơ sở vật chất và trang thiết bị; Nâng cao chất lượng cũng như kết quả đầu ra.

Một trong những điểm nổi bật chung của 2 chương trình đào tạo được kiểm định trong đợt này cũng như các chương trình đào tạo khác của EIU đã qua kiểm định chính là sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng anh IELTS 6.0. Với chuẩn tiếng Anh được quy định như trên sinh viên Nhà trường sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn và dễ dàng thích nghi môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Đối với chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Điện thì đây là ngành có chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên khung các chương trình đã đạt chuẩn ABET. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện, tại EIU chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua thực hành trên hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, cụ thể như: Hệ thống chiếu sáng thông minh, Hệ thống điện & năng lượng tái tạo, Hệ thống điện tử công suất & năng lượng tái tạo, Hệ thống lập trình PLC và SCADA, Hệ thống sản xuất công nghiệp 4.0…

Chương trình đào tạo của ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu thì đây là ngành thuộc Khoa Công nghệ thông tin Nhà trường. Chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong thiết kế, phát triển và bảo mật hệ thống mạng máy tính, mạng cảm biến không dây (WSNs) và Internet vạn vật (IoT). Bên cạnh đó, nhiều khóa học chuyên sâu, đa dạng trong chương trình học giúp sinh viên mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng trong phân tích, đánh giá hiệu năng của các hệ thống mạng máy tính và truyền thông cũng như tìm hiểu, nghiên cứu các chủ đề mới.

Được biết, EIU được đầu tư bởi Tổng Công ty Becamex nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ tiếng Anh lưu loát để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực trình độ cao, hội nhập quốc tế. Nhân dịp này Nhà Trường cũng giới thiệu hai Ngành mở mới năm 2024 của Trường trong lĩnh vực kỹ thuật là Ngành kỹ thuật điện tử Viễn Thông, Ngành kỹ thuật cơ khí.

Hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, thực hành và NCKH là thế mạnh của EIU, nhiều doanh nghiệp đối tác đến dự Lễ trao chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo và chứng kiến giới thiệu ra mắt hai ngành mới của EIU, nhân dịp này có 6 doanh nghiệp đối tác chiến lược ký kết thỏa thuận hợp tác cùng EIU gồm Bonfigioli, Citigroup, Cicor, Ecco, Omron và Autotech qua đây mở ra cơ hội hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa các bên.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ