• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Thương mại hỗ trợ hơn 500 triệu đồng cho 105 sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh

Giáo dục 23/10/2020 11:50

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Thương mại vừa quyết định hỗ trợ cho 105 sinh viên hệ chính quy có hộ khẩu thường trú tại các địa phương gồm: thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/sinh viên.

Đây là quyết định của Lãnh đạo trường ĐH Thương mại sau khi biết được các thông tin chính thức từ UBND tỉnh Hà Tĩnh về thiệt hại xảy ra đối với người dân nơi đây và tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc.

Nhà trường cho biết, các sinh viên sẽ không phải làm bất kỳ thủ tục hành chính nào để nhận số tiền hỗ trợ này. Các bộ phận chức năng của Trường sẽ có trách nhiệm lập danh sách và chuyển tiền vào tài khoản của từng sinh viên.

Trường Đại học Thương mại hy vọng số tiền hỗ trợ trên sẽ là nguồn động viên kịp thời, giúp các em sinh viên giảm bớt phần nào khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Trường Đại học Thương mại hỗ trợ hơn 500 triệu đồng cho 105 sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Cuộc sống của người dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ vừa qua (ảnh minh họa- Nam Nguyễn)

Trước đó, ngày 20/10, hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái của Nhà trường, ban lãnh đạo Trường cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng mỗi em.

Đây là mức hỗ trợ ban đầu của Nhà trường dành tặng các bạn sinh viên vùng lũ, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Được biết, trong đợt đầu đã có 35 sinh viên được hỗ trợ, kinh phí được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học của trường.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ