• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Giáo dục 20/11/2019 15:05

(Tổ Quốc) - Sáng nay (20/11), Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam  - Ảnh 1.

Các đại biểu, các thầy cô nguyên lãnh đạo nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Văn hóa dâng hương tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ.

Đến dự lễ kỷ niệm có các đại biểu đến từ Bộ VHTTDL, cơ quan ban ngành Trung ương, TP.Hà Nội, các thầy cô nguyên lãnh đạo nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên của trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa gửi đến các thế hệ thầy cô giáo trong và ngoài nhà trường, những người đã, đang và sẽ có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp trồng người dưới mái trường Đại học Văn hóa Hà Nội lời tri ân sâu sắc.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam  - Ảnh 2.

PGS.TS Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Điểm lại những thành tích quan trọng mà Đại học Văn hóa Hà Nội đã đạt được trong năm học vừa qua, PGS.TS Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh: "Chúng ta đang đứng trước yêu cầu của thời đại mà đổi mới giáo dục là yêu cầu tất yếu của xã hội. Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với việc đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là mục tiêu phấn đầu  của Đại học Văn hóa Hà Nội. Chúng ta đang đối diện với những đòi hỏi đổi mới, của tự chủ giáo dục đại học. Trong đó, năng lực của người học, vấn đề phát triển cá nhân đang được chú trọng.

"Vị thế của một trường trọng điểm không cho phép chúng ta bình chân nhưng sự chuẩn mực cũng không cho phép chúng ta vội vã. Vì vậy, hơn lúc nào hết, đây là lúc cần sự đoàn kết, tập trung trí tuệ để tìm hướng đi đúng đắn cho nhà trường và đóng góp cho sự phát triển văn hóa, giáo dục nước nhà...", Hiệu trưởng Phạm Thị Thu Hương phát biểu.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam  - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Văn hóa.

PGS.TS Phạm Thị Thu Hương cũng gửi gắm sự kỳ vọng đến các em sinh viên của Trường Đại học Văn hóa. "Trong tương lai không xa, các em sẽ là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa ở mọi miền Tổ quốc, chính vì vậy, mỗi cá nhân cần phải tự hoàn thiện, suy nghĩ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình ngay khi ngồi trên ghế nhà trường".

"Niềm vui của các thầy cô giáo chính là được nhìn thấy sự nỗ lực, sự cần mẫn, chăm chỉ, tìm tòi, sáng tạo của các em trong từng buổi học. Tôi mong các em thành đạt và trở thành con người thực sự có ích cho đất nước. Đó chính là món quà lớn nhất các em dành tặng cho những nhà giáo chúng tôi" – Hiệu trưởng Đại học Văn hóa nhắn nhủ đến các sinh viên.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam  - Ảnh 4.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, nhiệm vụ ở phía trước còn nặng nề nhất là việc khắc phục những hệ quả từ mặt trái của quá trính phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế mang lại. Tuy nhiên, với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, đội ngũ cán bộ có tinh thần, trách nhiệm cao, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL giao phó.

Trước khi kết thúc bài phát biểu của mình, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa đã nhắc lại câu nói của một triết gia, nhà thơ của Ấn Độ: "Đầu tư vào một người đàn ông ta được một người chồng tốt, đầu tư vào một người phụ nữ ta được một gia đình tốt, đầu tư vào nhà giáo ta được một thế hệ tốt".  

Thế Công - Ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ