• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường ĐH Dược Hà Nội khẳng định không cấp Bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược cho Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả Việt Nam

Giáo dục 08/12/2018 17:13

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Dược Hà Nội đã có văn bản khẳng định không cấp Bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược cho ông Nguyễn Trọng Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP).

Vào đúng Ngày phòng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (ngày 29/11), trường Đại học dược Hà Nội đã ra văn bản số 698/DHN-ĐT, trả lời công văn đề nghị xác minh văn bằng tốt nghiệp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu. Tại văn bản này, Trường Đại học Dược Hà Nội khẳng định "Trường Đại học Dược Hà Nội không cấp bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược cho ông Nguyễn Trọng Khanh, sinh ngày 22/01/1983".

Đây được xem như là một trong những trường hợp hy hữu trong lĩnh vực chống hàng giả của Việt Nam khi một Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam bị xác nhận đã sử dụng bằng cấp giả.


Trường ĐH Dược Hà Nội khẳng định không cấp Bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược cho Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả Việt Nam - Ảnh 1.

Văn bản trả lời của trường Đại học Dược Hà Nội

Trước đó, Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu đã có công văn gửi đến Trường này đề nghị xác minh văn bằng tốt nghiệp đại học, sau khi nhận được phản ánh của các doanh nghiệp là có người xưng danh là Nguyễn Trọng Khanh- Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị: "Bảo vệ và phát triển thương hiệu doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập" do VATAP tổ chức ngày 28/9/2018, tại tỉnh Bến Tre. Nghi ngờ đây không phải người của VATAP nên các doanh nghiệp đã phản ánh tới đại diện VATAP tại TP.HCM.

Theo hồ sơ ông Nguyễn Trọng Khanh (SN 1983), trú tại Hà Nội. Ông Khanh có bằng Dược sỹ cao cấp hạng Khá, số văn bằng A856341 cấp năm 2008.

Trường ĐH Dược Hà Nội khẳng định không cấp Bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược cho Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả Việt Nam - Ảnh 2.

Văn bằng tốt nghiệp của ông Nguyễn Trọng Khanh bị nghi là giả?

Ông Nguyễn Trọng Khanh giữ vị trí Phó Chủ tịch VATAP theo Quyết định số 52/QĐ-VATAP do ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP ký ngày 07/8/2018, bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Khanh, trình độ Đại học, làm Phó Chủ tịch VATAP nhiệm kỳ IV (2016-2021). Ông Khanh có nhiệm vụ giúp việc cho Chủ tịch Hiệp hội trong việc phát triển hội viên, tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn… và phối hợp với các lực lượng thực thi để giải quyết các kiến nghị của hội viên khi thương hiệu bị xâm phạm, tạo nguồn kinh phí cho Hiệp hội hoạt động.

Q.N (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ