• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tuyển 496 chỉ tiêu đại học năm 2019

Giáo dục 13/06/2019 11:37

(Tổ Quốc) - Theo thông tin mới nhất từ Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, trong đợt tuyển sinh năm 2019, trường sẽ giảm 70% học phí cho những thí sinh trúng tuyển vào các ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa, Diễn viên sân khấu kịch hát và Nhạc công kịch hát dân tộc.

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội thông báo, trong đợt tuyển sinh năm 2019, nhà trường tuyển 496 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo đại học theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia.

Cụ thể, trường sẽ tuyển sinh trên phạm vi cả nước theo phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển và xét tuyển; Theo Đề án tuyển sinh riêng của Trường: kết hợp giữa thi tuyển các môn năng khiếu với xét tuyển môn văn hóa (môn Ngữ văn hoặc Toán học).

Đối tượng tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT. Có đủ sức khoẻ để học tập và các quy định khác tại Điều 6 "Điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh" Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tuyển 496 chỉ tiêu đại học năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Thí sinh dự thi một số ngành/chuyên ngành nghệ thuật đặc thù, ngoài các điều kiện dự thi theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, thí sinh còn phải bảo đảm các điều kiện sau:

Đối với Diễn viên kịch - điện ảnh; Diễn viên cải lương, Diễn viên chèo, Diễn viên tuồng, Diễn viên Rối: có độ tuổi từ 17 đến 22; Chiều cao tối thiểu với nam là 1m65, nữ là 1m55; Cơ thể cân đối, không có khuyết tật; Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp (Đối với diễn viên chèo, cải lương, rối, tuồng cần có giọng hát tốt và chuẩn).

Biên đạo múa, Huấn luyện múa, thí sinh phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng múa; Thí sinh thi vào chuyên ngành Biên đạo múa đại chúng không nhất thiết phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng múa, nhưng phải tốt nghiệp Trung học phổ thông và phải có năng khiếu nghệ thuật múa, có hình thể chuẩn, phù hợp với ngành múa.

Quay phim điện ảnh, Quay phim truyền hình, Nhiếp ảnh nghệ thuật, Nhiếp ảnh báo chí, Nhiếp ảnh truyền thông đa phương tiện: Thí sinh phải có và biết sử dụng máy ảnh kỹ thuật số để thực hiện bài thi.

Thiết kế mỹ thuật Sân khấu, Điện ảnh, Hoạt hình; Thiết kế trang phục nghệ thuật; Thiết kế đồ họa kỹ xảo: Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp 01 bài hình họa (bài vẽ tượng - bằng chì trên giấy 40 cm x 60 cm) để xét vòng sơ tuyển.

Nghệ thuật hóa trang: Khi đăng ký dự thi, thí sinh nộp 2 ảnh chân dung màu để xét tuyển. Yêu cầu: 01 ảnh mộc (ảnh của người mẫu khi chưa được trang điểm); 01 ảnh sau khi đã được trang điểm đẹp (kích thước ảnh 18x24cm).

Trường chỉ tuyển sinh theo khối các trường năng khiếu. Cụ thể, Khối S: Thí sinh dự thi 2 môn năng khiếu và xét tuyển môn Ngữ văn đối với các ngành nghệ thuật như những năm vừa qua; Khối S1: Thí sinh dự thi 2 môn năng khiếu và xét tuyển môn Toán đối với ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình, mã ngành 7210302, bao gồm 2 chuyên ngành: Âm thanh điện ảnh - truyền hình và Công nghệ dựng phim.

Thí sinh dự thi năng khiếu qua 2 vòng sơ tuyển và chung tuyển. Đạt ở vòng sơ tuyển mới được dự thi vòng chung tuyển. Ở vòng chung tuyển mới cần lấy điểm môn văn hóa (ngữ văn hoặc toán) để xét cộng vào tổng điểm.

Điểm trúng tuyển vào các ngành khối S và S1 gồm 2 điểm: Điểm Năng khiếu (hệ số 2). Tổng điểm: gồm điểm Năng khiếu cộng điểm Ngữ văn đối với khối S hoặc Toán đối với Khối S1, cộng thêm điểm ưu tiên (nếu có) và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trường tự chủ xét tuyển, sử dụng kết quả thi riêng trên cơ sở số chỉ tiêu được phân, đảm bảo chất lượng và công bằng.

Thời gian thi tuyển tại trường từ ngày 08/7-16/7/2019 (dự kiến) nhằm tạo cơ hội cho thí sinh có thể tham gia thi hoặc xét tuyển ở những ngành khác.

Thí sinh chuẩn bị Hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định, gửi về Văn phòng Ban Thư ký tuyển sinh, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Khu Văn hóa Nghệ thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong đợt tuyển sinh năm nay, nhà trường cũng có các chính sách ưu tiên dành cho thí sinh: Đối với các thí sinh được ưu tiên theo đối tượng hay khu vực, mức chênh lệch điểm thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy của Bộ GDĐT ban hành. Do trường đào tạo năng khiếu, thí sinh bắt buộc phải dự thi năng khiếu, đủ điều kiện mới được vào học. Vì vậy, các thí sinh thuộc chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ GDĐT chỉ được miễn thi vòng sơ tuyển, vòng chung tuyển thí sinh bắt buộc phải dự thi.

Riêng những thí sinh trúng tuyển vào các ngành Biên đạo múa (kể cả Biên đạo múa đại chúng), Huấn luyện múa, Diễn viên sân khấu kịch hát và Nhạc công kịch hát dân tộc được giảm 70% học phí.

Trước đó, điểm trúng tuyển vào các ngành học của trường năm 2018 từ 11,7 điểm (ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình) tới 20 điểm (ngành Huấn luyện múa).

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ