• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường ĐH Trà Vinh là đại học xanh đầu tiên ở ĐBSCL

Thời sự 13/06/2020 07:44

(Tổ Quốc) - Đại học Trà Vinh (TVU) là trường đại học xanh đầu tiên ở ĐBSCL, 1 trong 2 đại học tại Việt Nam nằm trong Top 300 trường ĐH phát triển bền vững và thân thiện môi trường thế giới của bảng xếp hạng UI GreenMetric.

Từ một ĐH xanh thân thiện, phát triển bền vững, TVU tiếp bước trở thành ĐH thông minh trong tương lai. Hiện nay, TVU đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục trong nước & quốc tế: FIBBA, AUN-QA.

Luôn cải tiến chất lượng và hội nhập

Trường Đại học Trà Vinh hiện có 06 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA và AUN – QA. Cụ thể, 04 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, kế toán, Tài chính ngân hàng; 02 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN: Thủy sản và Thú y. Trước đó, ĐH Trà Vinh là trường ĐH thứ 9 trong cả nước đạt chứng nhận kiểm định theo bộ tiêu chí mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là kết quả nỗ lực của tập thể thầy và trò Nhà trường trong việc hội nhập, cải tiến chất lượng đào tạo nghiên cứu, đặc biệt là trong các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục chuẩn khu vực, quốc tế cho cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo.

Trường ĐH Trà Vinh là đại học xanh đầu tiên ở ĐBSCL - Ảnh 1.

Góc học tập thân quen.

Được biết, TVU nỗ lực thực hiện hợp tác với hơn 90 đối tác, viện, trường quốc tế trên các lĩnh vực: hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, tình nguyện viên và hợp tác triển khai các dự án tài trợ, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng. 

Xúc tiến nhiều dự án liên quan đến tài trợ học bổng ngắn hạn, dài hạn cho giảng viên, sinh viên; trao đổi giảng viên, sinh viên, tiếp nhận tình nguyện viên, chuyên gia quốc tế; dự án xây dựng đại học xanh, phát triển nhóm sinh viên nghiên cứu - IEEE Student Chapter tại Đại học Trà Vinh, phát triển Lab - không gian sáng chế cho sinh viên, giảng viên; liên kết đào tạo quốc tế…

Hiện tại, TVU là thành viên của tổ chức CDIO - Tổ chức đề xướng khuôn khổ giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học khối các ngành kỹ thuật trên toàn thế giới. Ngoài ra, TVU còn là thành viên thứ 151 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Canada, nay là Hiệp hội các Trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan); là thành viên sáng lập Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC), Hiệu trưởng TVU hiện là đương nhiệm Chủ tịch VACC.

Trường ĐH Trà Vinh là đại học xanh đầu tiên ở ĐBSCL - Ảnh 2.

Ký túc xá khang trang.

Đa dạng chương trình đào tạo, gắn kết mạnh mẽ hơn 700 doanh nghiệp

Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập, đào tạo từ trình độ đại học đến sau đại học với chất lượng đào tạo luôn được cải tiến liên tục ở 62 ngành đại học, 33 ngành sau đại học (25 ngành đào tạo thạc sĩ và 8 ngành đào tạo tiến sĩ), cùng nhiều chương trình đào tạo khác theo đơn đặt hàng ở 13 khoa, thuộc các lĩnh vực như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học sức khỏe, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng, Du lịch, Lý luận chính trị, Công tác xã hội & thể dục thể thao, Răng Hàm Mặt, Dự bị đại học…

Chi tiết các ngành nghề xét tuyển 2020: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2020/#cac_nganh_dh_cd_2020_dhtv

Mỗi chương trình đào tạo đều có sự tham gia của các doanh nghiệp trong ban tư vấn chương trình đào tạo, và các hoạt động học thuật của nhà trường. Trường đã nỗ lực gắn kết với hơn 700 doanh nghiệp thực hiện đào tạo theo địa chỉ sử dụng lao động, cũng như mở rộng chương trình đào tạo Co-op – một mô hình đào tạo đặc thù của TVU vừa giúp sinh viên có kinh nghiệm "nghề nghiệp", mở rộng việc học ra khỏi phạm vi lớp học và có chi phí học tập, lại vừa giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đào tạo và thời gian đào tạo sau tuyển dụng, góp phần giải quyết tốt việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Trường ĐH Trà Vinh là đại học xanh đầu tiên ở ĐBSCL - Ảnh 3.

Bệnh viện ĐH Trà Vinh chăm sóc sức khỏe tốt cho SV & cộng đồng.

Có nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên

TVU là nơi gieo mầm cho ý tưởng mới trong nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp "START UP", là nơi kết nối sinh viên với doanh nghiệp, nỗ lực tạo việc làm cho sinh viên. Trường hỗ trợ 20 triệu đồng dành cho mỗi đề tài nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp khả thi của sinh viên, và cho vay vốn đến 50 triệu để giúp sinh viên chủ động hơn phát triển ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của mình.

Trường có nhiều chương trình đào tạo miễn, giảm học phí cho sinh viên và chính sách học bổng mở rộng dành cho các sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật. Ngoài việc trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên, hàng năm nhà trường cùng các mạnh thường quân trong nước và quốc tế trao hàng trăm suất học bổng vượt khó học tập trị giá hàng tỉ đồng cho sinh viên trường và hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "TVU đang nỗ lực tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc xã hội hóa học tập, nghiên cứu, việc làm và chuyển giao công nghệ trong một cộng đồng đại học. TVU đã mạnh dạn đưa ra các phương pháp đào tạo và học tập mới mẻ, mở rộng cơ hội học tập cho mọi người, đa ngành, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn kết mạnh mẽ doanh nghiệp và hội nhập quốc tế. Nỗ lực nâng cao các giá trị của quá trình đào tạo thành tự đào tạo trong sinh viên, giảng viên với tinh thần giáo dục khai phóng".

thinga

NỔI BẬT TRANG CHỦ