• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam: "Tôi rất xúc động trước tấm HCV lịch sử của Bóng rổ 3x3 nữ"

Thể thao 07/05/2023 14:11

(Tổ Quốc) - Đánh bại Philippines với tỷ số 21-16 chung cuộc, Bóng rổ 3x3 nữ Việt Nam giành tấm HCV bóng rổ đầu tiên trong lịch sử tham dự SEA Games cho Việt Nam.

Sáng ngày 7/5, đội tuyển Bóng rổ nữ Việt Nam đã bước vào trận chung kết nội dung Bóng rổ 3x3 nữ tại SEA Games 31 gặp Philippines. Với quân số gồm 4 thành viên là Trương Thảo My, Trương Thảo Vy, Huỳnh Thị Ngoan và Nguyễn Thị Tiểu Duy, đội tuyển Bóng rổ 3x3 nữ Việt Nam đã có trận đấu xuất sắc, so kè từng điểm số với đối thủ.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam: "Tôi rất xúc động trước tấm HCV lịch sử của Bóng rổ 3x3 nữ" - Ảnh 1.

Dù bị dẫn 3-5 ở đầu trận, nhưng các VĐV của Việt Nam đã nhanh chóng ngược dòng, duy trì thế dẫn trước và đánh bại Philippines với tỷ số 21-16 chung cuộc, qua đó đoạt tấm HCV bóng rổ đầu tiên trong lịch sử tham dự SEA Games cho Việt Nam. Thành tích này giúp tuyển nữ Việt Nam đổi màu huy chương, sau khi thua Thái Lan ở chung kết nội dung này SEA Games năm ngoái.

Chia sẻ cảm xúc sau trận đấu, VĐV Huỳnh Thị Ngoan cho biết: "Bước vào trận Bán kết, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vừa về thể lực, vừa về thời tiết. Sau trận bán kết, chúng tôi có nhiều thành viên gặp chấn thương. Chúng tôi đã không bỏ cuộc, đặt quyết tâm cao mang về thành tích tốt và đây là kết quả của đội dành cho Bóng rổ Việt Nam cũng như người hâm mộ Việt Nam".

Về phần mình, trực tiếp theo dõi trận đấu đến những phút cuối, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt bày tỏ: "Khi tiếng còi vang lên, nước mắt tôi đã trào ra, tôi cảm thấy rất xúc động, không biết nói gì hơn. Xin được gửi lời chúc mừng tới đội Bóng rổ 3x3 nữ".

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhấn mạnh, tấm HCV này là sự nỗ lực hết sức của tập thể BHL, VĐV bởi trình độ Bóng rổ nữ ở khu vực Đông Nam Á hiện đã được nâng lên rất cao, đặc biệt các đội có những VĐV nhập tịch.

"Chính vì vậy, trình đội của giải đã nâng cao, sự cạnh tranh của tấm HCV cũng trở nên khó khăn hơn. Nếu chúng ta sơ xảy sẽ không đạt được mục tiêu. Thành tích của đội Bóng rổ 3x3 nữ cũng được xem là tấm gương của sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên, thông minh sáng tạo trong thi đấu để làm sao đạt được thành tích tốt nhất" - Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nói.

Các VĐV xúc động bật khóc trước thành tích lịch sử


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ