• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: Các VĐV Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

Thể thao 20/10/2018 18:44

(Tổ Quốc)- Trước những thành tích đã đạt được của các VĐV Việt Nam tại Olympic trẻ 2018, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tham dự Olympic trẻ tại Argentina khẳng định, các VĐV Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chiều ngày 20/10 sau hơn 25 tiếng di chuyển bằng máy bay, Đoàn TTVN tham dự Olympic trẻ 2018 đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tại kỳ Olympic trẻ năm nay, đoàn TTVN tham dự chỉ với 13 VĐV thi đấu ở 7 môn nhưng các tài năng trẻ của thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, đem về 2 HCV và 1 HCB, đứng ở vị trí thứ 26 trên bảng xếp hạng. Đây được coi là kỳ thi đấu thành công nhất trong 3 lần tham dự.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: Các VĐV Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ! - Ảnh 1.

Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng và Ngô Sơn Đỉnh

Nổi bật nhất trong số những thành tích mà các VĐV đã đạt được tại kỳ Đại hội này là thành tích của kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng. Huy Hoàng đã giành chiến thắng ở nội dung bơi 800m tự do với thành tích 7 phút 50 giây 20. Một VĐV khác cũng góp phần làm nên thành tích của đoàn là đô cử Ngô Sơn Đỉnh với chiếc HCV ở hạng cân 56kg với thành tích tổng cử 262kg.

Trả lời phỏng vấn truyền thông tại sân bay, ông Trần Đức Phấn khẳng định, các VĐV Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và những tấm huy chương mà đoàn TTVN giành được hoàn toàn đánh giá đúng khả năng.

Các VĐV Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và những tấm huy chương mà đoàn TTVN giành được hoàn toàn đánh giá đúng khả năng.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn

Tại kỳ Olympic trẻ lần này, Ngô Sơn Đỉnh giành tấm HCV thuyết phục với tổng cử 262 kg. Trong phần thi của mình, Sơn Đỉnh đã đạt thành tích bỏ xa VĐV của Thái Lan tới 23 kg và Polak Frantisek (Cộng hòa Czech) 29 kg. Đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu ở giải trẻ của Sơn Đỉnh. Trước đó, vào năm 2017, tại giải cử tạ thanh thiếu niên trẻ và giải vô địch trẻ châu Á, Sơn Đỉnh đã giành 1 HCV, 2 HCĐ. Năm 2018, Sơn Đỉnh đã đoạt 3 HCV tại giải cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á, 2 HCĐ giải cử tạ vô địch trẻ thế giới.

Trong khi đó, về phần mình, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: "Đến với Olympic trẻ em chỉ đặt mục tiêu là giữ nguyên thành tích của mình tại Asiad 2 tháng trước đó. Do thay đổi múi giờ, em phải mất 5 đến 6 ngày để làm quen, nhưng em đã vượt qua bản thân và dành hết 100% sức lực để chiến đấu".

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ