• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại

Giáo dục 03/05/2020 14:14

(Tổ Quốc) - Để chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại với môi trường an toàn, đề cao phòng chống dịch Covid-19, nhiều thầy cô giáo cùng với phụ huynh đến trường của con em mình tại Hà Nội để cùng nhau dọn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Ngày mai 4/5, Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước sẽ đón học sinh trở lại trường sau 3 tháng nghỉ học để phòng dịch COVID-19. Các trường tại Hà Nội đã phun khử khuẩn, lau dọn bàn ghế, phòng học, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay, thực hiện quy định giãn cách, không quá 20 học sinh/phòng học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 2.

Theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 3/5, trường Marie Curie đã triển khai tích cực việc phòng, chống dịch bệnh nCoV. Để bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong trường, nhất là sức khỏe của học sinh trước dịch bệnh nCoV, trường Marie Curie (Hà Nội) ở cả cơ sở 1 (Mỹ Đình) và cơ sở 2 (Kiến Hưng) đều tiến hành phun, lau chùi thường xuyên bằng chất khử trùng cloramin B tại xe buýt, phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, nhà vệ sinh, nhà thể chất, hành lang, cầu thang, sân vườn, đường đi...

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 3.

Ngoài các chai xà phòng được trang bị đầy đủ ở các nhà vệ sinh, nhà trường còn trang bị thêm 400 lít dung dịch diệt khuẩn HIBIRUB được sử dụng tại các bệnh viện cho mỗi lớp học để học sinh thực hiện việc làm sạch đôi tay...

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 4.

Trường Marie Curie phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 5.

“Nhà trường đã chuyển bị các phương án cần thiết khi đón học sinh trở lại trường, nhà trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp, bàn ghế cũng được giãn cách đúng quy định. Nhà trường cũng bố trí một phòng cách ly nếu phát hiện học sinh có biểu hiện lạ” - Ông Đinh Công Hữu phụ trách khối quản trị trường Marie Curie cho biết.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 6.

Sau khi được phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, bàn ghế, các nhân viên lao công sẽ tiến hành lau chùi vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa trước khi bàn giao lại cho giáo viên chủ nhiệm.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 7.

Khu vực bếp ăn cũng được phun khử khuẩn, tất cả các dụng cụ nấu ăn, dụng cụ ăn uống phục vụ các em học sinh để được lau rửa sạch sẽ.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 8.

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Marie Curie cũng đã và đang tuyên truyền, phổ biến cho các thành viên về nguyên nhân, hiệu quả của biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phòng học, làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh được làm sạch. Nhà trường phun thuốc diệt khuẩn, diệt muỗi, thay chăn ga gối đệm, khơi thông cống rãnh...

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 9.

Tất cả xe buýt của trường được phun và lau chùi sạch sẽ bằng chất khử trùng cloramin B...

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 10.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 11.

Các lái xe đều được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, mũ chống giọt bắn…

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 12.

Các xe đều được trang bị nước sát khuẩn ngay từ của lên.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 13.

Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhiều trường học ở Hà Nội "hối hả" dọn vệ sinh lớp học. Ghi nhận tại trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội), đội ngũ giáo viên cùng với phụ huynh cùng nhau dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, lớp phòng, phòng chức năng, khuôn viên sân trường... để đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ, an toàn.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 14.

"Các con rất hào hứng đi học, thuộc ban phụ huynh của trường nên nhiều phụ huynh đã rất quan tâm đến công tác vệ sinh của nhà trường, nên ngày hôm nay nhiều phụ huynh đã dành thời gian để đến cùng giáo viên nhà trường dọn dẹp đảm bảo môi trường tốt nhất cho các con đến trường. Hiện nay tất cả phòng học và không gian trường đã được vệ sinh sạch sẽ, phụ huynh rất yên tâm với những công tác ban đầu của nhà trường", Cô Đỗ Thị Bảy, Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 15.

Từng phòng học được giáo viên, phụ huynh dọn sạch sẽ.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 16.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 17.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị cách ly tạm thời tại phòng y tế khi phát hiện học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ, để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời đưa đến những khu cách ly theo đúng quy định.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 18.

Phòng Y tế của trường sẽ là nơi cách ly học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 19.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 20.

Tại trường THPT Thạch Bàn (Hà Nội), phòng chức năng các bộ môn được giáo viên tổng vệ sinh lau chùi bằng dung dịch khử khuẩn.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 21.

Mọi ngóc ngách tại trường học đều được lau dọn cẩn thận.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 22.

"Nhà trường có kế hoạch phân công về vệ sinh toàn trường lớp với từng giáo viên, bao gồm công tác khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường." - cô Lê Thị Miền, Phó hiệu trưởng trường THPT Thạch Bàn ( Hà Nội) chia sẻ.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 23.

Phòng dạy học các bộ môn cũng được dọn dẹp ngăn nắp, sau đó lau sạch lại bằng nước khử khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh sau quãng thời gian dài tạm đóng cửa vì dịch Covid-19

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 24.

Trường học Hà Nội hối hả dọn vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 25.

Toàn bộ trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã nhanh chóng thực hiện khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ để đảm bảo an toàn sẵn sàng đón học sinh đến trường vào 4/5 tới.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ