• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường học tại quận Long Biên đón nhận tin vui dịp khai giảng năm học mới 2022-2023

Giáo dục 05/09/2022 16:44

(Tổ Quốc) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, 7 đơn vị tiêu biểu của các cấp học quận Long Biên (gồm các trường: Mầm non Gia Quất, Mầm non Long Biên A, Mầm non Long Biên, Mầm non Tràng An, Tiểu học Gia Quất, Tiểu học Đoàn Kết, THCS Chu Văn An) vinh dự được đón các đại biểu tới dự Lễ khai giảng và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Sáng nay 5/9, hơn 85.000 học sinh và 4.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các trường học trên địa bàn quận Long Biên đã vui mừng chào đón năm học mới. Lễ khai giảng trang trọng hơn khi có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân (UBND) các ban, ngành của Quận.

Trường học tại quận Long Biên đón nhận tin vui dịp khai giảng năm học mới 2022-2023 - Ảnh 1.

Ảnh: Trường Tiểu học Đoàn Kết đón chào năm học mới 2022-2023

Thực hiện Công văn số 2475/SGDĐT-VP ngày 23/8/2022 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023, Kế hoạch số 397/KH-UBND ngày 24/8/2022 của UBND quận Long Biên về tổ chức Lễ khai giảng tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) công lập trên địa bàn quận Long Biên năm học 2022-2023.

Theo đó, nội dung Lễ khai giảng phải đảm bảo trở thành ngày hội khai trường của học sinh. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh với tâm thế vững vàng, tin tưởng bước vào năm học mới. Với cách tổ chức sáng tạo, thân thiện của các nhà trường, Lễ khai giảng đã trở thành dấu mốc quan trọng, để lại ấn tượng sâu đậm trong mỗi học sinh, nhất là với những em lần đầu đến trường.

Lễ khai giảng của các trường trên địa bàn Quận vui hơn khi trong dịp này có 7 trường được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia. Trưởng phòng GDĐT quận Long Biên Vũ Thị Thu Hà cho biết, các trường đều thực hiện đúng kế hoạch thời gian năm học 2022-2023. Lễ khai giảng của các nhà trường diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm, chú trọng tới việc đón học sinh đầu cấp. Trong buổi sáng 5/9, sau lễ khai giảng các học sinh được xem biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, cùng tham gia các hoạt động chào mừng năm học mới.

Trường học tại quận Long Biên đón nhận tin vui dịp khai giảng năm học mới 2022-2023 - Ảnh 2.

Ảnh: Trường Mầm non Long Biên A đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Sau quá trình quyết tâm phấn đấu xây dựng và phát triển, với sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, trường Mầm non Long Biên A đã được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Trong dịp khai giảng năm nay, nhà trường đã vinh dự khi đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Là 1 trong 7 trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và được nhận Bằng công nhận dịp này, Hiệu trưởng trường Mầm non Gia Quất Nguyễn Ngọc Anh xúc động chia sẻ, kết quả đạt được là sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, nhà trường luôn nhận được sự động viên, chia sẻ và giúp đỡ về thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, tại buổi Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 này, sự hiện diện của quý vị đã góp phần to lớn làm cho thành công của trường trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hòa chung không khí khai giảng của các trường học trên cả nước, niềm vui của trường Tiểu học Đoàn Kết được nhân lên khi đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã tặng hoa chúc mừng, đánh trống khai trường và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho thầy và trò nhà trường.

Trường học tại quận Long Biên đón nhận tin vui dịp khai giảng năm học mới 2022-2023 - Ảnh 3.

Ảnh: Trường Mầm non Gia Quất

Sau 2 năm học chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị cho con đến trường học tập trung trở lại, sự vui mừng, phấn khởi cũng hiện diện trên gương mặt của các phụ huynh học sinh khi đưa con em tới trường dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Với những thành tựu đã đạt được, trong năm học mới này, ngành GDĐT Quận tiếp tục triển khai những hoạt động đổi mới của ngành, đồng thời, thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm của Quận ủy và UBND Quận giao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học, lớp học thông minh, thực hiện kỷ cương, nền nếp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ