• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường THPT chuyên Lam Sơn tiếp tục bị "tố" tuyển dụng giáo viên trái quy định

Giáo dục 03/11/2018 17:57

(Tổ Quốc) - Tranh cãi vị trí Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng chưa dứt, mới đây Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa tiếp tục bị "tố" một số trường hợp không đủ điều kiện vẫn lọt vào vòng xét tuyển.

Trong năm học 2018-20119, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa thiếu 12 giáo viên và trường này tiếp tục lên kế hoạch tuyển dụng như năm học 2017-2018 trình Sở GDĐT và UBND Tỉnh. Việc tuyển dụng giáo viên do trường thiếu giáo viên cũng không có gì đáng bàn, tuy nhiên có những mâu thuẫn giữa việc hướng dẫn của các cơ quan liên quan là UBND, Sở GDĐT và Sở Nội vụ Tỉnh Thanh Hóa về vị trí Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng của Trường này.

Liên quan đến việc tuyển dụng giáo viên cho trường THPT chuyên Lam Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn, Sở Nội vụ chỉ đạo thực hiện việc tuyển dụng giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn trong đó Hiệu trưởng là Chủ tịch Hội đồng xét tuyển, thế nhưng Sở GDĐT vẫn không chấp nhận ra quyết định phê duyệt với lý do là vị trí Chủ tịch Hội đồng phải là người đứng đầu Sở. Tiếp đó, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của UBND tỉnh Thanh Hóa hôm 11/10, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh khẳng định để Hiệu trưởng Trường chuyên Lam Sơn làm Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng của Trường là hoàn toàn hợp lý.

Trường THPT chuyên Lam Sơn tiếp tục bị tố tuyển dụng giáo viên trái quy định - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa - Ảnh: Dân trí

Sau những tranh cãi về vị trí Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, ngày 04/10/2018, Hiệu trưởng Trường này tiếp tục ký thông báo bổ sung về việc tuyển dụng giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2018-2019 và đăng tải trên trang thông tin của Sở GDĐT Thanh Hóa.

Đến nay, sau khi kiểm tra đánh giá hồ sơ, Hội đồng tuyển dụng chuẩn bị xét năng lực chuyên môn của các hồ sơ đạt điều kiện. Đáng chú ý là đã có những ý kiến của các giáo viên thắc mắc về hồ sơ của các giáo viên nộp xét tuyển không đủ điều kiện nhưng vẫn vượt qua vòng xét tuyển để chuẩn bị xét năng lực chuyên môn.

Theo thông tin trên báo Thanh tra thì trong số các hồ sơ không đủ điều kiện có 3 hồ sơ của các giáo viên Trường THPT Quảng Xương I (nơi trước đây Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lam Sơn công tác) và 1 hồ sơ của giáo viên Trường Đại học dự bị Dân tộc Sầm Sơn. Cả 4 hồ sơ đều không có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi đang công tác theo quy định tại Điều 3.3 mục 3 về tiêu chuẩn và hồ sơ dự tuyển của Quyết định 2977/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa, ban hành về việc phê duyệt phương án tuyển dụng giáo viên Trường THPT Chuyên Lam Sơn năm học 2017-2018. Chính ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng xét tuyển giáo viên Trường THPT Chuyên Lam Sơn cũng thừa nhận với PV báo này là có 4 hồ sơ không có xác nhận của thủ trưởng cơ quan đơn vị nơi các giáo viên đang công tác là vi phạm Quyết định 2977/QĐ-UBND.

Như vậy, sau những tranh cãi về vị trí Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng, khó khăn lắm Trường này mới có thể thành lập Hội đồng tuyển dụng và tiếp nhận hồ sơ của các giáo viên nộp để bổ sung thêm vào đội ngũ giáo viên của Trường này, thế nhưng có vẻ việc tuyển dụng thêm giáo viên cho trường vẫn chưa được suôn sẻ.

Q.Nga (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ