• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TT- Huế: Làm rõ nguyên nhân một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh

Sức khỏe 07/07/2019 21:32

(Tổ Quốc) - Cho rằng sản phụ Tr. tử vong sau khi sinh có nhiều điều bất thường, người nhà mong muốn Bệnh viện Đại học Y dược Huế phải có câu trả lời chính đáng về nguyên nhân.

Ngày 7/7, người nhà của sản phụ Trương Thị Tr. (SN 1995, trú ở đường Trịnh Hoài Đức, phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) bức xúc cho biết, hiện đang rất mong Bệnh viện Đại học Y dược Huế sớm có câu trả lời chính đáng về nguyên nhân tử vong của sản phụ Tr. sau khi nhập viện sinh con tại đây.

Theo người nhà sản phụ Tr., trước đó vào chiều ngày 5/7, chị Tr. được đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Huế nhập viện trong tình trạng đã mở tử cung và chậm sinh 2 ngày so với dự kiến của bác sỹ.

TT- Huế: Làm rõ nguyên nhân một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược Huế, nơi sản phụ Tr. nhập viện sinh con.

Vì đã chậm so với dự sinh 2 ngày, tử cung đã mở và thai con so, nặng đến 3,6kg nên người nhà mong muốn được mổ đưa thai ra, tuy nhiên các điều dưỡng bảo để tiếp tục đo tim thai và theo dõi.

Đến khoảng 2h sáng ngày 7/7, tức hơn 1 ngày sau khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của sản phụ Tr. dần chuyển biến xấu. Lúc này, các y bác sỹ mới thông báo sản phụ bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra thì đã quá muộn.

Sau khi xảy ra sự việc, đến trưa ngày 7/7, thi thể sản phụ Trương Thị Tr. đã được phía Bệnh viện Đại học Y dược Huế bàn giao cho gia đình để lo hậu sự, còn bé gái mới chào đời của sản phụ Tr. đã được chuyển sang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

TT- Huế: Làm rõ nguyên nhân một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh - Ảnh 2.

Phiếu chỉ định thủ thuật, phẫu thuật của sản phụ Tr. tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế.

Người nhà sản phụ Tr. thông tin thêm, trước đó, vợ chồng sản phụ Tr. đều đi khám thai định kỳ và thai nhi phát triển bình thường nên việc Tr. tử vong là hết sức bất thường và đột ngột với cả gia đình.

"Gia đình mong muốn phía bệnh viện có câu trả lời chính đáng về nguyên nhân dẫn đến sự mất mát này, nếu có sự tắc trách, chậm trễ thì phải quy trách nhiệm những người liên quan", một người nhà sản phụ Tr. bày tỏ mong muốn.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi qua điện thoại, PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng, Quyền Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Huế cho biết đã nắm thông tin và sẽ có buổi làm việc với ê-kíp trực để làm rõ nguyên nhân.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ