• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ 1 - 15/4: Dừng toàn bộ vận tải hành khách, phương tiện chở lương thực, thực phẩm vẫn được hoạt động

Thời sự 01/04/2020 09:58

(Tổ Quốc) - Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đối với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, chống dịch COVID-19.

Từ 1 - 15/4: Dừng toàn bộ vận tải hành khách, phương tiện chở lương thực thực phẩm vẫn được hoạt động - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 1/4/2020, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác, vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay Hà Nội - TPHCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay Hà Nội-Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay TPHCM - Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Tuy nhiên, không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Trong thời gian này, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.

Đồng thời, chỉ đạo các bến xe địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh. 

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TPHCM chỉ khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến khứ hồi). Không hạn chế khai thác với tàu chở hàng.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam có nhiệm vụ phối hợp với địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo trong vòng 15 ngày (từ 1/4/2020). Không hạn chế khai thác với các chuyến tàu không chở khách.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ