• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ cô gái tỉnh lẻ trở thành cô giáo tiếng Anh truyền cảm hứng

Giáo dục 01/04/2023 15:01

(Tổ Quốc) - Đau đáu về khả năng trau dồi và cải thiện tiếng Anh của các bạn trẻ hiện nay, cô giáo Hải Yến đã và đang hướng dẫn cho rất nhiều bạn phương pháp học, và cách vượt qua nỗi sợ với tiếng Anh.

Đam mê tiếng Anh từ nhỏ, cô Hoàng Thị Hải Yến (SN 1993, ở Thái Bình) có tuổi thơ miệt mài học tập, trau dồi ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Khi từ quê hương lên học ở Hà Nội, cô Yến nhận ra mình còn thiếu hụt rất nhiều về kỹ năng đọc - nói tiếng Anh.  

Khát vọng trở thành giáo viên tiếng Anh

Khi tiếp xúc với tiếng Anh trong nhà trường, cô Hải Yến đã có niềm yêu thích mạnh mẽ với thứ tiếng này. Đây cũng là động lực thôi thúc cô bền bỉ học hỏi, lĩnh hội điều mới lạ của ngôn ngữ toàn cầu. 

3 năm THPT trôi qua, cô gái nhút nhát năm nào đã chững chạc hơn, thi đỗ vào Khoa sư phạm Chất Lượng Cao tiếng Anh của trường Đại học Quốc gia Hà Nội để hiện thực hóa mong ước trở thành một cô giáo dạy tiếng Anh.

photo-1

Cô Yến đã biến ước mơ học giỏi tiếng Anh trở thành hiện thực và giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ

Khi học tập tại Hà Nội, cô Yến mới vỡ ra được nhiều điều. "Tôi thấy bạn bè của mình tại Hà Nội giỏi tất cả các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết và còn có nhiều chứng chỉ tiếng Anh. Nhìn lại bản thân chỉ chắc về ngữ pháp và từ vựng, như vậy mình đã thiếu hụt nhiều kỹ năng. Cũng bởi sinh ra từ một tỉnh lẻ, bản thân chưa có những định hướng về học tập môn học này nhiều" – cô Yến chia sẻ.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đúc kết kinh nghiệm làm việc trong môi trường nhiều người nước ngoài, bản thân có nghiệp vụ sư phạm, cô đã truyền cảm hứng học tiếng Anh cũng như giúp các bạn học sinh tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Động lực và tình yêu dành cho việc truyền lửa tới các bạn trẻ

Thấu hiểu những nỗi sợ học tiếng Anh của các bạn trẻ, qua các buổi nói chuyện, tâm sự, cô Yến thấy mình nắm bắt được tâm lý, mong muốn của các bạn, từ đó nghĩ ra những giải pháp sáng tạo, giúp các bạn tiếp thu tốt hơn.

Cô Hải Yến chia sẻ: "Tôi đã học tiếng Anh trong nhiều năm và thấy rằng việc học tiếng Anh không chỉ giúp tôi hoàn thành kết quả học tập tốt, tôi còn có thể giao tiếp với các bạn quốc tế, giúp phát triển được sự nghiệp, có nhiều mối quan hệ. Từ đó, tôi luôn mong ước giúp đỡ các bạn trẻ có thể làm chủ tiếng Anh, và vươn xa trên thế giới". 

Bên cạnh đó, cô Yến đã có những lời khuyên cho các bạn học sinh, nên học tiếng Anh nghiêm túc, cần có người hướng dẫn học tập để có một chương trình học kỹ lưỡng, chuẩn Yle Cambridge.

Rèn luyện tiếng Anh cần có thời gian, cảm hứng, môi trường học tập tích cực

Cô Hải Yến hiểu được tâm lý của học sinh cấp 1,2,3 hay bị phân tâm khiến các bạn học tiếng Anh không được tập trung. Vì vậy, một trong những yếu tố giúp cải thiện tiếng Anh hiệu quả là phân chia thời gian học hợp lý, khoa học, và không thể thiếu lập kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, từ đó đưa ra lộ trình học, và sắp xếp thời gian, số giờ học hợp lý.

Cải thiện khả năng kết hợp cùng hoạt động ngoại khoá

Vượt ra ngoài khuôn khổ thường thấy của một người hướng dẫn, cô Hải Yến luôn là người năng động và truyền được năng lượng tích cực lan tỏa cho những người xung quanh. "Trong quá trình trau dồi ngoại ngữ cần kinh nghiệm thức tế, hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp các bạn rèn luyện tốt mà còn giúp con vượt qua căng thẳng trong cuộc sống" – cô Yến bày tỏ.

photo-1

Cô Yến luôn tràn đầy năng lượng

Không chỉ dừng lại ở đó, cô tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, để tích lũy kinh nghiệm, vốn sống cho mình. Tại Miss Elegance - giới hạn phá vỡ cái đẹp do cộng đồng Phụ nữ khí chất URA Việt Nam tổ chức vào năm 2022, chị Yến cũng đạt giải "Phụ nữ tài năng".

photo-2

Chị Yến luôn nỗ lực phát triển bản thân, truyền cảm hứng cho rất nhiều học viên tiếng Anh.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ từ tỉnh lẻ lựa chọn Hà Nội để học tập và làm việc, các bạn có năng lực, kiến thức, nhưng chưa nhận được mức thu nhập xứng đáng với khả năng của các bạn chỉ vì thiếu ngoại ngữ. Vì vậy, hơn tất cả, chị Yến mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nỗ lực phấn đấu hết mình, không nản lòng, không bỏ cuộc, tự tin và quyết tâm chinh phục được Tiếng Anh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ