• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tự điều chế nước rửa tay theo chuẩn WHO để phục vụ mọi người

Sức khỏe 01/04/2020 19:50

(Tổ Quốc) - Việc PC Thừa Thiên Huế pha chế thành công dung dịch nước rửa tay sát khuẩn theo công thức được WHO đưa ra để phục vụ cho đơn vị và người dân đã góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích các sở và các ban, ngành khác tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Chiều 1/4, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa nghiên cứu và pha chế thành công dung dịch nước rửa tay sát khuẩn theo công thức được WHO đưa ra để phục vụ cho cán bộ, công nhân viên chức cũng như người dân đến làm việc tại đơn vị nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Tự điều chế nước rửa tay theo chuẩn WHO để phục vụ mọi người - Ảnh 1.

Nhân viên PC Thừa Thiên Huế điều chế nước rửa tay sát khuẩn theo công thức của WHO.

Thời gian qua, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế sử dụng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn được sản xuất tại nhiều nơi với giá trung bình 200 nghìn đồng/500ml để cấp phát cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty.

Dung dịch rửa tay diệt khuẩn thường được đặt tại các điểm cố định như tầng hầm giữ xe, tiền sảnh ra vào trụ sở làm việc và phòng giao tiếp khách hàng. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng trong mùa dịch tăng đột biến nên việc mua dung dịch rửa tay diệt khuẩn với số lượng lớn tại địa phương gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình cấp thiết trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài, nhóm tác giả của công ty gồm Đoàn Thị Nga và Phạm Nguyên Quang đã nghiên cứu và tự pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức được WHO đưa ra để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Sau khi điều chế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã gửi mẫu thành phẩm đến Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế) để kiểm định chất lượng và kết quả hàm lượng Ethanol trong dung dịch đáp ứng theo quy định diệt khuẩn của WHO là 75%.

Tự điều chế nước rửa tay theo chuẩn WHO để phục vụ mọi người - Ảnh 2.

Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế trao tiền ủng hộ cho các y bác sĩ, chiến sĩ đang tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động này đã giúp tiết kiệm chi phí, giúp toàn thể cán bộ công nhân viên có ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh trong suốt quá trình diễn ra dịch bệnh. Qua đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích các sở và các ban, ngành khác tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Được biết, để chung tay cùng địa phương chống dịch, trước đó ngày 27/3, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã dành ra 1,5 ngày lương đóng góp gần 60 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và gần 70 triệu đồng dành tặng cho các y bác sĩ, chiến sĩ đang tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ