• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tự nhận có nhiều mối quan hệ khắp các sở/ngành, lừa đảo hàng trăm triệu đồng "chạy" việc

Pháp luật 05/03/2020 08:33

(Tổ Quốc) - Mới đây Tòa án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Trương Quỳnh Tiên về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của các bị hại với số tiền lên tới gần 700 triệu đồng.

Trước đó, từ tháng 01/2017 đến tháng 10/2018, tin vào những lời nói ngon ngọt của Lê Trương Quỳnh Tiên (sn 1978, trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế), nhiều người đã đưa tiền cho Tiên nhờ xin việc cho con cái.

Để được mọi người tin tưởng, Tiên tự giới thiệu mình làm ở một sở trên địa bàn tỉnh và có nhiều mối quan hệ, có thể xin được việc làm trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tin vào lời Tiên, nhiều người đã đưa tiền cho Tiên để xin việc cho con em mình. Có những người đưa cả trăm triệu đồng cho Tiên.

Tuy nhiên, Tiên sau đó đã sử dụng số tiền chiếm đoạt được cho mục đích cá nhân và không xin được việc cho người nào.

Lừa đảo hàng trăm triệu đồng "chạy" việc, bị cáo Tiên bị lĩnh án tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Trương Quỳnh Tiên khi bị bắt (ảnh: Công an TP. Đà Nẵng)

Ngay sau khi nhận được thông tin về đối tượng này, Công an TP. Huế đã vào cuộc. Bước đầu, cơ quan công an xác định, Tiên chiếm đoạt của 4 nạn nhân với số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Ngày 25/12/2018, Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Trương Quỳnh Tiên 3 tháng để điều tra, làm rõ vụ án.

Theo hồ sơ vụ án đưa ra xét xử sơ thẩm hôm 03/3/2020, tổng số tiền mà Tiên lừa đảo, chiếm đoạt của 7 bị hại lên tới 655 triệu đồng.

Trong quá trình diễn ra phiên tòa, xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo và đã khắc phục một phần tiền cho các bị hại, Tòa tuyên phạt bị cáo Tiên 7 năm 6 tháng tù về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và buộc phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt được.

P.A (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ