• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tung tin sai sự thật để câu view, một trường hợp bị xử phạt 10 triệu đồng

Pháp luật 16/12/2020 18:44

(Tổ Quốc) - Sao chép lại thông tin từ các nguồn khác nhau sai sự thật nhằm câu view, câu like gây hoang mang dư luận, một Fanpage vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Ngày 16/12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp tung tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, trường hợp bị xử lý là một nam thanh niên, quản trị Fanpage "HD Media VietNam". Trước đó, vào khoảng tháng 8, thanh niên này đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội và liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tung tin sai sự thật để câu view, một trường hợp bị xử phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Công an làm việc với quản trị Fanpage "HD Media VietNam".

Tại cơ quan Công an, người này đã thừa nhận các bài viết xuyên tạc được sao chép lại từ các nguồn khác nhau sau đó đăng lên trang với mục đích câu view, like. Người này cũng đã bày tỏ sự ăn năn hối cải và nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Xét thấy hành vi của trường hợp trên đã vi phạm Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân", Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng vi phạm với số tiền 10 triệu đồng./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ