• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tung tin thất thiệt về Covid-19, người phụ nữ Huế nhận án phạt

Thời sự 01/08/2020 18:51

(Tổ Quốc) - Bà T đăng tải bài viết cùng lịch trình di chuyển của 1 người rồi cho rằng đó là của bệnh nhân Covid-19 tại Huế khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Ngày 1/8, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông phối hợp với phòng với Phòng PA03 - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an thành phố Huế đã tiến hành làm việc với chủ tài khoản facebook N.T.T về việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tại buổi làm việc, bà T thừa nhận là chủ tài khoản facebook N.T.T đăng thông tin từ điện thoại của cá nhân vào lúc khoảng 21h50 ngày 31/7 với nội dung tỉnh Thừa Thiên Huế đã có ca nhiễm Covid-19. Bà T còn đăng tải thêm lịch trình di chuyển của một sinh viên và khẳng định đây là lịch trình của bệnh nhân Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Tại cơ quan chức năng, bà T cho hay sau khi đăng tải bài viết đã nhận được nhiều comment hoang mang, nghi ngờ từ những người đọc. Bài viết có 92 bình luận và 282 lượt chia sẻ sau khoảng 38 phút đăng tải.

"Bản thân tôi cũng cảm thấy hoang mang và lo lắng khi đăng tải bài viết trên. Bản thân nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng chính xác, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái", bà T tường trình.

Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay hành vi này của bà T là vi phạm Nghị định Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà T vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước.

Đình Thức

NỔI BẬT TRANG CHỦ