• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuổi 20 nhiệt huyết: hành trang tinh thần không thể thiếu của người trẻ

18/08/2017 09:51

(Tổ Quốc) - Nhà xuất bản Thế giới vừa ấn hành cuốn sách: Tuổi 20 nhiệt huyết của tác giả Nhật Ken Honda do Trần Hoàng Anh Tuấn dịch.

Tuổi 20 nhiệt huyết nằm trong bộ sách bestseller “Sống không hối tiếc” của tác giả Ken Honda với hơn 7 triệu bản đã được phát hành tại Nhật Bản mang đến những lời khuyên hữu ích, cũng chính là hành trang giúp các bạn trẻ có thể bước vào đời một cách tự tin nhất.

Cuốn sách nhỏ gọn là những điều mà tác giả Ken Honda đúc kết được từ kinh nghiệm bản thân, là những bài học của những người thành công trong sự nghiệp và có cuộc sống thật sự hạnh phúc. Đây cũng là kết quả của những cuộc phỏng vấn những người trên 30 tuổi để tìm hiểu điều gì làm họ hối hận nhất, điều gì làm họ cảm thấy hối tiếc vì đã không làm ở những năm tuổi 20.

Bìa cuốn sách

Tuổi 20 vẫn luôn được nhìn nhận là lứa tuổi tươi đẹp và tràn đầy nhiệt huyết. Có thể nói, đây chính là giai đoạn quan trọng, mang tính bước ngoặt để những bạn trẻ có thể mở ra cánh cửa cuộc đời, một cuộc đời nhiều thú vị đang chờ phía trước. Nhưng trước khi bước vào cánh cửa ấy, bạn trẻ phải biết “trong cuộc đời cần sống hạnh phúc như thế nào”, cần xác định được “thế nào là hạnh phúc” và lấy đó làm giá trị căn bản để theo đuổi.

Khi bước chân vào đời, sẽ có vô vàn sự kiện nối tiếp xảy ra trong cuộc sống. Các bạn trẻ sẽ bị chi phối bởi rất nhiều vấn đề, từ tiền tài, bạn hữu, gia đình cho đến sự nghiệp. Khi đó, không ai khác mà chính họ phải là người cầm lái cho hành trình đi tìm hạnh phúc của bản thân. Theo tác giả Ken Honda, đời người có muôn ngàn cách sống: “Sống lao động cật lực cũng có, sống an nhàn hưởng thụ cũng có. Sống theo đuổi đam mê cũng có, sống để làm hài lòng mọi người cũng có. Bạn là người quyết định tương lai của chính mình. Bạn là người quyết định cách sống cho riêng mình!”.

Với Tuổi 20 nhiệt huyết, tác giả Ken Honda mang đến rất nhiều phương thức dành cho các bạn trẻ đang đứng trước cánh cửa cuộc đời với biết bao băn khoăn, nghi ngại; biết bao dự định ấp ủ nhưng tất cả đều rất mơ hồ dù trong người luôn tràn đầy nhiệt huyết, sức trẻ. Những phương thức này không chỉ giúp các bạn trẻ thành công trong sự nghiệp, mà quan trọng không kém là thành công trong cuộc sống, biết tìm niềm vui, hạnh phúc với công việc cũng như với đam mê và những mối quan hệ xung quanh.

Cuốn sách được chia thành những nhóm chủ đề, được thể hiện qua những bài viết ngắn gọn, súc tích như: Đừng ngại những thất bại lớn trong đời, tìm hiểu lĩnh vực bạn đam mê, sống trọn cuộc đời với 100% niềm vui, yêu bằng cả trái tim, giỏi ít nhất một lĩnh vực chuyên môn, tìm người thầy thông thái…

Viết về tuổi 20, tác giả của cuốn sách chia sẻ: “Tuổi 20 có đặc quyền suy nghĩ lạc quan về việc “đang ở trạng thái chưa có tiền”. “Đang ở trạng thái chưa có tiền” hoàn toàn khác với “đang nghèo. Ở những năm tháng của tuổi 20, không ai được xem là nghèo cả. Hãy suy nghĩ theo hướng lạc quan hơn nhé!

Nhận định của tác giả về tuổi 20

Bản thân tôi từng trải qua những năm tháng của tuổi 20 “ở trạng thái chưa có tiền”. Cho đến hôm nay, tôi vẫn khẳng định rằng đó là những năm tháng vô cùng quý báu. Ngày đó, tôi sống trong một căn hộ chung cư cũ kỹ có tuổi thọ đã hơn 40 năm. Căn hộ không có phòng tắm nên tôi phải ra nhà tắm công cộng mỗi ngày. Có những lần tiệc tùng về trễ, khi đi bộ đến nơi thì nhà tắm công cộng đã đóng cửa, tôi lại phải lủi thủi đi về. Nhưng giờ đây, khi nghĩ về những năm tháng đáng nhớ đó, tôi lại cười nhẹ nhàng và xem như đó là những kỷ niệm đẹp mà tôi không bao giờ quên.

Vì vậy, tôi hy vọng các bạn sẽ thay đổi tư duy của mình một chút. Hãy lạc quan khi nghĩ về tình trạng hiện tại của mình, dẫu bạn có đang ở hoàn cảnh nào đi nữa” - Ken Honda viết trong cuốn sách.

Tác giả Ken Honda được mệnh danh là “Chuyên gia của tiền tệ”. Ông làm việc tại nhiều công ty kinh doanh như: công ty tư vấn kinh doanh, quỹ đầu tư mạo hiểm, và nhiều công ty khác. Trong vai trò là chuyên gia tư vấn kinh doanh độc lập, ông đã đào tạo nhiều nhà đầu tư thành công. Sau khi thành công, ông về hưu sớm. Trong quá trình nuôi dạy con, ông viết quyển 8 bước để trở thành người trẻ giàu có hạnh phúc, bán được hơn 1.300.000 bản trên khắp thế giới. Tác phẩm đầu tay - Lời dạy của tỷ phú Do Thái - đã đột phá thành tựa sách bán chạy nhất ở Nhật Bản với 4.000.000 bản được phát hành, sau đó, được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Hà Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ